Nóng: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 học sinh lớp 12


Chủ nhật, 09/05/2021 | 01:55


Cùng sự kiện

Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội mới ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 học sinh lớp 12 liên quan đến ổ dịch tại Bắc Ninh.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội mới ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 học sinh lớp 12 liên quan đến ổ dịch tại Bắc Ninh.

Sáng ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội thông báo có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 ca ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Cụ thể, 4 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Mão Điền trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P, 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, 18 tuổi thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân COVID-19 thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Lao Động. 

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H, 74 tuổi, trú thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn TP. Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nong-ha-noi-ghi-nhan-them-5-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-do-co-4-hoc-sinh-lop-12-a365098.html