Nóng: Học sinh TP.HCM dừng đến trường từ ngày 10/5


Thứ 5, 06/05/2021 | 13:22


Căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh dừng học tập trung tại trường từ 10/5.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh dừng học tập trung tại trường từ 10/5.

Vào chiều 6/5, UBND TP.HCM đã ra Quyết định tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.HCM chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp từ 10/5. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Cụ thể, học sinh mầm non dừng học tập trung tại trường từ ngày 10/5, các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Với riêng học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và thi tốt nghiệp THPT, tùy vào điều kiện, hiệu trưởng cân nhắc, xây dựng phương án học trực tiếp và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhưng phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về an toàn trường học trong phòng chống COVID-19.

Bên cạnh đó, UBND TH.HCM cũng cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ 2 theo quy định. Ngoài ra, cho phép các cơ sở tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế theo thời điểm chung toàn cầu.

Linh Chi (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nong-hoc-sinh-tphcm-dung-den-truong-tu-ngay-105-a364847.html