[NÓNG]Bục túi nước lò than: 10 người bị thương, 2 người chết và mất tích


Thứ 5, 20/08/2015 | 01:24


(ĐSPL) - Công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân bị mất tích đang được khẩn trương tiến hành.

(ĐSPL) - Công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân bị mất tích đang được khẩn trương tiến hành.

Theo tin tức trên báo Quảng Ninh, Vào hồi 2h sáng nay (20/8), tại khu vực -95 vỉa 61 Thành Công, Công ty than Hòn Gai, Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn lao động bục túi nước đường lò. Khi xảy ra tai nạn, có 12 công nhân đang làm việc đang làm việc. 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa được 11 công nhân ra ngoài nhưng trong số này 1 người đã tử vong, 2 người bị thương nặng còn 1 người mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – ông Nguyễn Văn Đọc và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và ngành than phối hợp khẩn trương tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả. 

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng có mặt tại Bệnh viên đa khoa tỉnh để thăm hỏi và chỉ đạo công tác cứu chữa, chăm sóc những người bị thương.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong và 3 triệu đồng cho người bị thương.

Công nhân cứu hộ xếp hàng vào đường lò bị bục nước để tìm người.

Trả lời trên báo Dân Việt, đồng chí Đỗ Văn Kiên, Phó Giám đốc Công ty than Hòn Gai cho biết, vị trí gặp nạn từ mức dọc vỉa - 160 lên - 85, vị trí bục lò dự kiến là dọc vỉa - 95.

Hiện tại Công ty đã huy động 200 thợ lò tinh nhuệ và các lực lượng khác cùng nhiều thiết bị phục vụ để tiến hành tìm kiếm theo 3 mũi. Mỗi mũi 10 người thay phiên nhau vào từ dọc vỉa -160 và -165.

Từ vị trí dọc vỉa -165, dự kiến khoảng 5m nữa sẽ tiếp cận được khu vực xảy ra sự cố. Từ vị trí dọc vỉa - 160 đang xảy ra tình trạng ngập nước, đang tiến hành bơm nước để tiếp cận vị trí dự kiến hiện đang có công nhân mắc kẹt.

Danh sách những người bị thương, mất tích, bị chết trong vụ tai nạn:
1. Trần Văn Cùng (bị thương)
2. Triệu Văn Viễn (bị thương)
3. Trịnh Công Nghiệp (bị thương)
4. Hoàng Văn Duy (bị thương)
5. Đỗ Đức Cường (bị thương)
6. Hồ Bá Thục (bị thương)
7. Đặng Văn Đại (bị thương)
8. Trần Văn Toản (bị thương)
9. Phạm Anh Vân (đang mất tích)
10. Triệu Quang Việt (bị chết)
11. Đoàn Quang Vinh (bị thương)
12. Lê Văn Huy (bị thương)

Tiểu Quỳnh (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nongbuc-tui-nuoc-lo-than-10-nguoi-bi-thuong-2-nguoi-chet-va-mat-tich-a107014.html