NSND Anh Tú lại hôn mê, sức khỏe ngày càng xấu đi


Chủ nhật, 16/12/2018 | 12:22


Sức khỏe của NSND Anh Tú ngày càng diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại.

Sức khỏe của NSND Anh Tú ngày càng diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam như NSƯT Trung Anh, Quốc Khánh hai ngày qua vào thăm NSND Anh Tú xác nhận anh hôn mê. “Anh Tú hôn mê từ thứ năm (13/12) và phải dùng máy hỗ trợ hô hấp. Nhìn chung là buồn”, một nghệ sĩ ở Nhà hát Kịch Việt Nam nói.

Sức khỏe NSND Anh Tú ngày càng xấu đi - Ảnh: Người Đưa Tin

Sức khoẻ của Anh Tú được bạn bè, đồng nghiệp luôn theo sát và quan tâm. Dịp Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở “Bão tố Trường Sơn” khích lệ tinh thần Anh Tú hôm 4/12, sức khoẻ của Anh Tú cũng có những biến chuyển. Tuy nhiên, sức khoẻ của Anh ngày càng phức tạp khiến nhiều người lo ngại.

Hồi đầu tháng 10/2018, NSND Anh Tú đã từng bất ngờ nhập viện vì biến chứng bệnh tiểu đường. Nhiều đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết NSND Anh Tú luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trước mặt khán giả và không muốn mọi người thấy hình ảnh ốm yếu nên ông không muốn chia sẻ nhiều về bệnh tình của mình.

Trước đó, nam nghệ sĩ đã từng tiết lộ bản thân bị rất nhiều bệnh: "Lục phủ ngũ tạng đủ các loại bệnh mà bệnh nào cũng nặng như nhau cả, mỡ trong máu, tiểu đường, dạ dày, viêm gan… Ngày 3 bận cứ cả vốc thuốc vào người. Cho nên tôi thấy sức khỏe giờ đáng quý".

Bận rộn dựng vở, lo công việc cho Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng Anh Tú rất chủ quan với sức khỏe. Đồng nghiệp của anh kể lại: "Khi nhập viện bác sĩ mắng té tát, không ngờ giữa Hà Nội rồi còn có người chủ quan với sức khỏe như thế".

NSND Anh Tú trong các vai diễn của mình - Ảnh: Người Đưa Tin

NSND Anh Tú tốt nghiệp lớp diễn viên năm 1981, có những vai diễn xuất sắc trong các vở Vũ Như Tô, Macbeth, Rừng trức, Bến bờ xa lắc. Năm 2004 anh tốt nghiệp Khoa Đạo diễn, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà nội với vở kịch thơ Kiều Loan.
Trước khi gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam, Anh Tú từng giữ chức Trưởng đoàn Kịch I Nhà hát Tuổi trẻ từ 1997 cho tới năm 2013.

Năm 2013, Anh Tú trở thành Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, dàn dựng một số vở diễn như Lâu đài cát, Tai biến, Biệt đội báo đen, Bão tố Trường Sơn, Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet, Thế sự.

Khán giả truyền hình biết tới Anh Tú qua nhiều bộ phim như Dòng sông khát vọng, Giông tố, Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ. Ngoài vai trò ở nhà hát, Anh Tú tham gia giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và ĐH Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội.

Quỳnh Chi  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsnd-anh-tu-lai-hon-me-suc-khoe-ngay-cang-xau-di-a255284.html