NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng sau lùm xùm phát ngôn thô tục


Thứ 4, 09/06/2021 | 14:23


Cùng sự kiện

Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau lùm xùm phát ngôn thô tục.

Ngày 9/6, Tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (CĐ VHNTDL Sài Gòn), cho biết ký quyết định miễn nhiệm chức vụ của thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải), theo Tuổi Trẻ.

Quyết định nêu rõ xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

nsut duc hai bi mien nhiem chuc pho hieu truong sau lum xum phat ngon tho tuc2
Quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Đầu tháng 6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình status, bình luận trên trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Bài viết công kích người khác với một số từ ngữ thô tục. Nhiều người bức xúc, cho rằng diễn viên phát ngôn không đúng chuẩn mực người thầy, người nghệ sĩ trước công chúng.

Ngày 3/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn, cũng cho hay ông đã liên hệ với nghệ sĩ Đức Hải vào tối 2/6. Ông Chương đồng thời lưu ý nhà trường sẽ xử lý kỷ luật nếu phát ngôn kém văn minh trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải được xác định là của chính ông.

nsut duc hai bi mien nhiem chuc pho hieu truong sau lum xum phat ngon tho tuc3
Nghệ sĩ Đức Hải dính lùm xùm vì status thô tục trên Facebook. Trước vụ việc này, nam nghệ sĩ khẳng định bị hack và sau đó còn bị "dội bom" tin nhắn tống tiền

Ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng cho biết sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào Facebook của mình để đăng nội dung thô tục, phản cảm thì mọi chuyện diễn biến nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của ông. Cụ thể, người con nuôi của nam nghệ sĩ đã đứng ra thừa nhận và xin lỗi. Ông cũng cho biết ông cũng bị tống tiền.

Theo đại diện Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: "Sự việc kéo dài, nhiều tình tiết chưa rõ ràng nên nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh của nghệ sĩ Đức Hải. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi có hướng xử lý tiếp theo. Trong trường hợp nghệ sĩ vô can, trường tiếp tục hợp tác nếu ông muốn công tác". Diễn viên hiện chưa lên tiếng về sự việc.

Nghệ sĩ Đức Hải sinh năm 1966, quê Nam Định. Ông từng du học ở Viện hàn lâm Sân khấu điện ảnh Saint Petersburg, Nga. Sau khi về nước, ông làm giảng viên Đại học Sân Khấu điện ảnh Hà Nội. Ông được xem là lớp nghệ sĩ đầu của Nhà hát Tuổi Trẻ, cùng trang lứa với ông như Chí Trung, Ngọc Huyền, Lan Hương, Lê Khanh.

nsut duc hai bi mien nhiem chuc pho hieu truong sau lum xum phat ngon tho tuc1
NSƯT Đức Hải.

Sau đó, ông trở thành gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ, trong đó nổi bật nhất là chương trình Gặp nhau cuối tuần. Năm 2000, ông chuyển công tác vào Nam, làm giám khảo của nhiều game show như Cười xuyên Việt, Đố ai dám hát... Ông kết hôn ở tuổi ngoài 40 với người vợ kém 18 tuổi, có 4 con.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsut-duc-hai-bi-mien-nhiem-chuc-pho-hieu-truong-sau-lum-xum-phat-ngon-tho-tuc-a503365.html