NSƯT Phạm Phương Thảo: Tuổi thơ "dữ dội" từng muốn bỏ học vì nhà nghèo


Thứ 3, 23/10/2018 | 06:57


Cùng sự kiện

NSƯT Phạm Phương Thảo bật mí về tuổi thơ "dữ dội" từng muốn bỏ học vì xấu hổ khi phải xin miễn học phí bởi nhà quá nghèo.

NSƯT Phạm Phương Thảo bật mí về tuổi thơ "dữ dội" từng muốn bỏ học vì xấu hổ khi phải xin miễn học phí bởi nhà quá nghèo.

Sau 20 năm ca hát, NSƯT Phạm Phương Thảo quyết định thực hiện một liveshow đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc mang tên "Mơ duyên" vào đầu tháng 11 tới tại Hà Nội.

NSƯT Phạm Phương Thảo.

Theo Phạm Phương Thảo, đây là liveshow đầu tiên và cũng có thể là duy nhất trong sự nghiệp của cô, bởi Phạm Phương Thảo muốn dành những tích cóp về tài chính, những nỗ lực của mình cho gia đình nhiều hơn. Phạm Phương Thảo là người nặng lòng với gia đình, luôn muốn vui vén cho đời sống của cả đại gia đình cô tốt hơn sau những năm tháng nghèo khó, vất vả như thời thơ ấu cô đã trải qua.

Sẽ có rất nhiều điều, rất nhiều câu chuyện, nhiều bí mật được Phạm Phương Thảo kể trong liveshow của mình. Và trước khi liveshow diễn ra, nhiều bí mật của Phạm Phương Thảo khiến khán giả tò mò, cũng được cô tiết lộ trong cuộc trò chuyện với nam MC Lê Anh.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, hồi nhỏ, cô có biệt danh là “Thảo bò” vì cô có đôi mắt rất to. Nhà Thảo có 5 anh em, cô là người con thứ tư trong gia đình. Phạm Phương Thảo tự tin nói: “Hồi bé, Thảo gầy, đen nhưng… rất có duyên”. Cô gái Nghệ được mệnh danh là “dũng sĩ chăn nuôi” trong gia đình vì Thảo có thể chăm, nuôi tất cả các con vật ở quê như: trâu, gà, lợn, chó, mèo…

Hồi nhỏ Phương Thảo rất còi, không làm được những công việc nặng. Khi các anh chị ra đồng làm, Phương Thảo thường ở nhà làm hết những công việc nội trợ. Cô phải dậy từ rất sớm, lấy một cây chuối dài và to, mới đủ cho một đàn lợn ăn trong ngày. Nữ ca sĩ bảo phải vất vả như vậy, mới có được những đàn lợn để bán và lấy tiền đi học.

Sống trong cảnh nghèo khó nhưng Thảo vẫn có những “khoảng trời riêng” dành cho nghệ thuật, đó là “xó bếp” và cái giếng.

“Từ nhỏ, Thảo hát bất cứ lúc nào, trừ khi ngồi vào bàn học nhưng Thảo hát nhiều nhất là lúc đang rửa bát. Dù chỉ có mấy cái bát thôi, món ăn không có nhiều nhưng Thảo đã rửa thật lâu để được hát thật nhiều. Thảo ngồi ở giếng rất mát và tiếng bát đĩa khiến mình cảm giác như có âm nhạc. Cũng chính vì thế mà bát thường xuyên bị mẻ và Thảo liên tục bị… ăn đòn” – Phạm Phương Thảo hài hước kể lại.

Phạm Phương Thảo kể về tuổi thơ "dữ dội" của mình.

Nhắc về tuổi thơ, Phạm Phương Thảo không thể quên một kỷ niệm hồi cô học lớp 5, khi đó Thảo là cán bộ lớp, bố mẹ kêu viết đơn xin miễn giảm học phí vì nhà nghèo: “Gia đình Thảo khi đó rất khó khăn, một năm vào đầu năm học, năm anh em nhà Thảo có năm lá đơn để xin miễn giảm học phí. Nhà nghèo nhưng là cán bộ lớp nên Thảo rất muốn mình phải đóng tiền, Thảo đã từng rất xấu hổ về điều đó.

Mẹ nói thế nào Thảo cũng không đi học. Lúc đó, bố Thảo lại chọn phương pháp dạy bằng đòn roi, Thảo ăn một trận đòn “nhừ tử”. Vậy mà Thảo không sợ, không chạy, còn lấy dao cứa thêm vào những vết hằn bố đánh. Nhiều lúc nghĩ lại Thảo thấy sao mình lại ghê gớm đến như thế. Bây giờ vẫn ghê gớm nhưng so với hồi đấy không là gì cả.

Đó là kỷ niệm không thể quên nhưng Thảo vẫn muốn nói với cha mẹ rằng Thảo không ân hận vì điều đó, Thảo thấy đó là kỷ niệm rất đẹp đẽ và điều quan trọng nhất là kỷ niệm đó giúp Thảo lớn lên”.

Nhắc đến Phạm Phương Thảo, những người yêu mến lại nhớ tới ở nữ ca sĩ nét tính cách cực kỳ cá tính, mạnh mẽ khá khá biệt với một Phạm Phươn Thảo ngọt ngào trên sân khấu. Phương Thảo thừa nhận rằng, những người bạn thân thiết, yêu mến đều gọi cô là “Thảo điên” hay “con điên” rất gần gũi và thân thương.

“Những khán giả yêu mến có quyền được biết cả những điều không tốt đẹp của Phạm Phương Thảo” – cô nói. Nữ ca sĩ cũng hứa hẹn rằng, tới đây, trong liveshow “Mơ duyên” cũng sẽ có những điều điên điên như tính cách của cô.

Tuy vậy, Phạm Phương Thảo cũng chia sẻ: “Thảo nghĩ rằng, điên cũng có hai mặt của nó, nhất là điên trong nghệ thuật thì có lẽ khán giả sẽ được nhận nhiều hơn. Thảo hy vọng sự điên đó sẽ được bung hết cỡ trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát sắp tới của Thảo”.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsut-pham-phuong-thao-tuoi-tho-du-doi-tung-muon-bo-hoc-vi-nha-ngheo-a248629.html