“Nữ đại gia Rolls Royce” nợ Agribank 3.700 tỷ đồng


Thứ 6, 25/07/2014 | 12:08


(ĐSPL) - Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do bà Dương Thị Bạch Diệp làm Giám đốc hiện đang nợ Agribank chi nhánh TPHCM số tiền lên tới 3.700 tỷ đồng.

(ĐSPL) - Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do bà Dương Thị Bạch Diệp làm Giám đốc hiện đang nợ Agribank chi nhánh TPHCM số tiền lên tới 3.700 tỷ đồng. 

Thông tin trên được Kiểm toán Nhà nước công bố trong cuộc họp báo về kết quả kiểm toán năm 2012 tại Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và 3 ngân hàng thương mại là Vietcombank, Vietinbank, Agribank trong sáng nay 25/7.

Theo đó, tính đến ngày 31/12/2012, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương hiện đang nợ chi nhánh Agribank TP. HCM số tiền 3.700 tỷ đồng bao gồm: nợ gốc trên 2.967 tỷ đồng, lãi 732,3 tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ “khủng” hiện chưa được công bố chính thức.

Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm 2008, việc bà Diệp nợ một số ngân hàng với số tiền lớn đã từng xuất hiện dưới những tin đồn ác ý xuất phát từ tranh chấp trong kinh doanh. Những người này đã "thiết lập" một mạng lưới tuyên truyền dưới hình thức khuyếch trương tin đồn vào các tầng lớp trong xã hội qua các diễn đàn, blog cá nhân trên mạng…

Bí quyết làm giàu - “Nữ đại gia Rolls Royce” nợ Agribank 3.700 tỷ đồng

Bà Dương Thị Bạch Diệp bên chiếc siêu xe Royce-Roll.

Mặc dù, tin đồn đã được kiểm chứng nhưng nhiều người cho rằng điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương trong thời gian qua.

Được biết, nữ Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương sinh năm 1948 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bà Diệp bắt đầu mua, bán bất động sản từ năm 1984. Sau hơn 30 năm kinh doanh trong nghề hiện bà đã trở thành một Giám đốc có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Tại TP. Hồ Chí Minh, hàng chục căn biệt thự, nhiều khu đất vàng thuộc công ty của bà và các con đồng sở hữu. Có những khu đất bà chuẩn bị xây dựng khách sạn 5 sao trị giá nhiều triệu USD.

Nữ đại gia cũng nổi tiếng bởi độ chơi sang hơn người. Vào thời điểm cuối tháng 1/2008, với việc tậu siêu xe Rolls-Royce biển số tứ quý 7, đắt tiền và sang nhất Việt Nam với thuế nhập khẩu là 80\% và giá sau thuế ước tính vào khoảng 1,3 triệu USD.

Cũng vào năm 2008, bà Diệp cũng khiến tất cả quan khách có mặt trong phiên đấu giá ủng hộ Quỹ vì người nghèo tại TP HCM sửng sốt khi mua bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt" với giá 13 tỷ đồng.

Công ty TNHH Bất Động Sản Diệp Bạch Dương do bà Diệp điều hành được thành lập từ năm 1985. Hiện công ty đang đặt trụ sở tại Trung tâm Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên mua, bán, xây dựng và sở hữu các bất động sản có giá trị cao tại trung tâm hành chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-dai-gia-rolls-royce-no-agribank-3700-ty-dong-a42923.html