Nữ diễn viên bị chồng bạo hành: Quá khứ chưa bao giờ buông tha tôi


Thứ 7, 10/08/2019 | 12:39


Cùng sự kiện

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi quyết định ly dị chồng, nhưng dư âm của những tháng ngày đen tối đó vẫn còn ảnh hưởng tới cuộc sống của mẹ con Bích Dần.

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi quyết định ly dị chồng, nhưng dư âm của những tháng ngày đen tối đó vẫn còn ảnh hưởng tới cuộc sống của mẹ con Bích Dần. Nhiều đêm nghĩ về tương lai của hai cô con gái, nước mắt chị giàn dụa…

Dành hết thời gian cho con

Gặp 2 mẹ con chị Bích Dần trong một ngày đầu tháng Tám ở phố cổ Hà Nội, chị Dần khoe: "Lần này tôi mang con thứ hai xuống Hà Nội để cháu đi đóng phim. Cháu nhận được vai thứ trong một bộ phim và sẽ mất khoảng 1 tháng đi theo đoàn. Tôi cũng xin nghỉ làm 1 tháng để đi cùng lo cho con".

Hóa ra giờ chị Dần không còn đóng phim nữa, thay vào đó chị tìm cơ hội cho 2 con đi casting phim vào những dịp nghỉ.

Phùng Bích Dần hay còn gọi là diễn viên Mai Phương từng tham gia các vai phụ trong các bộ phim: “Đại gia chân đất”, “5S Online”,…

Chị Dần tâm sự: "Đoạn thời gian trước, tôi thích đóng phim để cho đỡ buồn sau khi ly hôn. Tôi bức thiết muốn giao lưu với mọi người để không cảm thấy cô độc chứ tôi cũng biết mình đã lớn tuổi, lại không có nhan sắc, cũng không qua trường lớp đào tạo nào thì khó mà trụ được với nghề diễn".

Từ đó, nhờ khoảng thời gian theo các đoàn phim đóng vai phụ mà chị Dần quen biết với nhiều người. Những bộ phim cần có diễn viên nhí, chị Dần đều cố gắng đưa hai con đi để thử sức.

Đầu năm 2018, con gái lớn (12 tuổi) của chị Dần vừa được nhận một vai diễn khá dài hơi trong một bộ phim nhựa. Hai mẹ con đều rất vui vì vừa được thử sức, vừa có thu nhập tốt.

Chị Dần trải lòng: "Tiền cát xê là một phần, một phần là tôi muốn các cháu được tham gia trải nghiệm việc đóng phim, từ đó cháu trở nên độc lập, tự chủ hơn. Tôi ở Hà Nội làm việc, các cháu cứ thui thủi ở quê với bà ngoại, lại còn không có bố, tôi sợ các con trở nên nhút nhát, hướng nội... bất lợi cho việc trưởng thành.

Tôi rất vui vì sau thời gian đóng phim, con gái lớn đã tự tin hơn, có thoải mái giao tiếp với mọi người. Chưa kể, những khi đi diễn, con còn được các cô chú dạy thêm những kỹ năng sống cơ bản… Đây mới là điều tôi trân quý nhất”.

Chị Dần cho hay giờ cuộc sống của 3 mẹ con dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã ổn định hơn trước. Chị nhớ lại khoảng thời gian, sau khi bỏ người chồng vũ phu, chị đưa hai con về quê sống cùng người mẹ già ốm yếu. Những ngày đầu, chị Dần rất hoang mang vì không biết làm gì để có kinh tế nuôi các con. Chưa kể, hàng xóm suốt ngày dị nghị, khiến chị mệt mỏi vô cùng.

Chị Bích Dần cho con đi đóng phim để bé học kỹ năng sống và giao tiếp với mọi người.

Khi cuộc sống bế tắc, tuyệt vọng, chị Dần đã tìm lại được niềm tin yêu cuộc sống nhờ bạn bè cũ. “Thấy tôi khó khăn, các anh chị và các em tôi từng quen biết qua những dự án quay phim đã giúp tôi hòa nhập trở lại. Họ biết tin qua báo chí truyền thông, họ tìm tới tôi, nói rằng tôi cần bước qua quá khứ, làm lại từ đầu”, chị Dần cảm động chia sẻ.

Những lời gạ tình trắng trợn

Nói về việc làm mẹ đơn thân, chị Dần cho biết chị gặp muôn vàn khó khăn khi phải chăm sóc cho hai đứa con nhỏ. Chưa kể, chị nhận phải không ít sự khinh bỉ, lời gạ tình trắng trợn từ những người đàn ông khác.

Làm mẹ đơn thân, tôi bị nhiều gã đàn ông gạ tình trắng trợn. Họ có gia đình ấm êm, hạnh phúc nhưng vẫn tham lam…

"Họ nói những lời khiếm nhã vì nghĩ tôi “khát” tình yêu. Có người khiến tôi thảng thốt khi họ đang có một gia đình hạnh phúc, ấm êm vậy mà vẫn tán tỉnh tôi. Trước đây, tôi thần tượng, ngưỡng mộ họ lắm… hóa ra, họ cũng chỉ là những kẻ giảo hoạt, tâm không ngay thẳng”, bà mẹ đơn thân chia sẻ.

Cũng theo chị Dần, những gã đàn ông đó đã khiến chị thêm mất niềm tin vào đàn ông và hôn nhân để rồi giờ đây chị vẫn cô đơn. Chị Dần tâm sự: “Giờ đây, tôi chỉ muốn mình được mạnh khỏe để có sức nuôi dạy hai con nên người và lo lắng cho người mẹ già ở quê”.

Điều khiến chị Dần đau xót nhất là dù chị có cố gắng mấy đi nữa thì vẫn không thể thay thế được vai trò người bố đối với các con. Con gái lớn thì còn biết một chút chứ cô em út lúc bố mẹ ly hôn, cháu còn bé quá, chưa hiểu gì. Mặc dù ngày thường cháu rất ngoan, không bao giờ hỏi bố nhưng chị hiểu, con mình vô cùng khát khao tình cảm của cha.

Chị Dần nhớ lại: “Con tôi rất khát khao tình yêu thương của người cha. Tôi nhớ, trước đây trong một đợt cháu đi đóng phim, trong đoàn cháu quý nhất chú đạo diễn. Hai chú cháu suốt ngày trêu đùa nhau. Sau này, khi bộ phim kết thúc, con tôi nhắc tới vị đạo diễn suốt. Cháu còn đòi gọi điện hỏi thăm và khi gặp cháu nói: “Bác có nhớ cháu không?”. Khi đó, tôi rất cảm động”.

Chị tuôn trào nước mắt khi nghe con thủ thỉ: “Ước gì con có bố như bác ấy mẹ nhỉ”.

Với tôi, con là tất cả, là cuộc sống, là tình yêu, là tương lai… để tôi gạt quá khứ đau thương mà bước tiếp.

Chị Dần cho hay giờ chồng cũ của chị đã tái hôn và có con. Chị không hề cấm các con nhắc đến bố, chị luôn sẵn sàng để con gặp gỡ, trò chuyện cùng người thân của mình. Tuy nhiên, tình cảm giữa các con chị và bố cũng không mấy thân thiện. Kể tới đây, đôi mắt chị rơm rớm: “Ngày đó, lúc ra tòa, theo luật, chúng tôi mỗi người nuôi một bé. Chồng tôi nói rằng, anh sẽ cho con gái lớn đến sống nhà một người họ hàng (kiểu cho con nuôi). Tôi không đành lòng nên xin nuôi cả hai đứa. Thấy thế, anh ta còn ra điều kiện, nếu tôi nhận nuôi cả hai con thì sẽ không được đòi tiền phụ cấp nuôi con nữa”.

Chị Dần cho hay đến giờ phút này, dù còn muôn vàn khó khăn nhưng chị chưa bao giờ hối hận về quyết định lúc đó của mình. Chị mong các con sau này lớn lên sẽ hiểu cho "lòng tham" của người mẹ vì chị không muốn hai đứa con mình đứt ruột đẻ ra sau này sẽ thành người xa lạ.

Nỗi đau trong quá khứ

Lấy chồng năm 20 tuổi do cảm động trước sự quan tâm chăm sóc của chàng trai người Thanh Hóa, cô gái bé nhỏ quê Yên Bái đã tin tưởng và trao trọn đời mình cho anh ta. Sau đám cưới, hai vợ chồng chị Dần về sống ở quê ngoại, đó là những ngày hạnh phúc.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi mang thai con gái đầu lòng, chị theo chồng về nhà nội ở Thanh Hóa. Từ đây, chị nhận phải sự ghẻ lạnh, coi khinh từ nhà chồng. Nghe mẹ xúi giục, chồng chị liên tục đánh vợ. Chưa kể, anh ta còn bỏ bê làm ăn, tiêu hết vốn liếng và chung chạ với nhiều phụ nữ khác.

Mọi việc càng tệ hơn khi chị Dần mang thai đứa con thứ hai. Gia đình nhà chồng biết vẫn là con gái nên một mực gây khó dễ. “Mẹ chồng tôi mê tín bảo là năm sau là năm rồng, phải sinh con trai mới nên cơ đồ được, còn sinh con gái thì chỉ có vứt đi thôi”, chị Dần cay đắng nhớ lại.

Thương con và muốn con có bố, chị Dần vẫn cố cắn răng chịu đựng. Chỉ tới khi chị bị chồng dí dao vào cổ dọa giết và đòi bỏ thì chị mới đau đớn nhận ra cuộc hôn nhân của mình bất hạnh không kém gì so với cuộc hôn nhân của mẹ đẻ. Nhưng chị Dần thì khác, chị quyết sẽ không để phần đời còn lại của mình tiếp tục chìm sâu trong đám bùn đen lần nữa.

Sau khi thu xếp mọi thứ, chị Dần một thân một mình dắt theo hai đứa con thơ dại xuống Hà Nội và đến tìm sự giúp đỡ tại Ngôi nhà bình yên của Trung tâm phát triển Phụ nữ trên đường Thụy Khuê. Được mọi người tại đây hết lòng giúp đỡ, ba mẹ con đã có một chốn nương thân sau những ngày dâu bể của cuộc đời.

Minh Khôi

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-dien-vien-bi-chong-bao-hanh-qua-khu-chua-bao-gio-buong-tha-toi-a288112.html