Nữ doanh nhân nổi tiếng ở Hà Nội bị phong tỏa 5 tài khoản gửi tiết kiệm là ai?


Vân Anh

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:12


Cùng sự kiện

Cơ quan thi hành án dân sự quận Ba Đình, Hà Nội ra quyết định phong tỏa 5 tài khoản gửi tiết kiệm với tổng số tiền 15,2 tỷ đồng đối với bà H.T.B (một doanh nhân có tiếng ở Hà Nội).

Báo Vietnamnet đưa tin, Chi cục thi hành án dân sự quận Ba Đình, Hà Nội vừa có quyết định về việc phong tỏa tài khoản, tài sản đối với bà H.T.B (một doanh nhân có tiếng ở Hà Nội).

Theo đó, 5 tài khoản tiết kiệm có tổng số tiền 15,2 tỷ đồng của bà B bị phong tỏa, phía ngân hàng là bên phải thi hành án và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có trách nhiệm thi hành Quyết định trên.

Tin trong nước - Nữ doanh nhân nổi tiếng ở Hà Nội bị phong tỏa 5 tài khoản gửi tiết kiệm là ai?
Nữ doanh nhân nổi tiếng ở Hà Nội bị phong tỏa 5 tài khoản gửi tiết kiệm.

Trước đó, Chi cục thi hành án dân sự quận Ba Đình Hà Nội cũng có quyết định thi hành án theo yêu cầu đối với ông N.Q.T và bà H.T.B. 

Quyết định thi hành án theo yêu cầu do ông Phan Mạnh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Hà Nội) ký, buộc ông T và bà B phải thanh toán cho một ngân hàng ở Hà Nội số tiền nợ tính đến ngày 3/8/2022 là hơn 13 tỷ đồng.

Trong đó, nợ gốc là hơn 6,1 tỷ đồng và nợ lãi trong hạn là hơn 7,2 tỷ đồng. Kể từ ngày 4/8/2022, ông T, bà B tiếp tục chịu lãi phát sinh trên nợ gốc chưa thanh toán theo mức lãi suất 12,12%/năm và lãi suất quá hạn theo mức lãi suất 150% lãi suất trong hạn tương ứng với thời gian chậm trả cho đến khi thanh toán xong nợ gốc.

Quyết định thi hành án theo yêu cầu nêu: Kể từ ngày bản án có hiệu lực, ông T. và bà B. không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ thanh toán khoản tiền nợ nêu trên và toàn bộ lãi phát sinh thì phía ngân hàng có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án có quyền kê biên, phát mại tài sản bảo đảm của khoản vay là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại thửa đất tại địa chỉ số 79 Láng Hạ, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán, xử lý các tài sản bảo đảm được dùng để thanh toán nghĩa vụ trả nợ của ông T và bà B đối với ngân hàng.

Trường hợp số tiền thu được từ việc bán, xử lý tài sản đảm bảo không đủ thanh toán hết khoản nợ thì ông T, bà B vẫn phải có nghĩa vụ tiếp tục trả số tiền còn nợ cho ngân hàng cho đến khi thanh toán xong.

Trường hợp số tiền thu được từ việc bán, xử lý tài sản bảo đảm nhiều hơn số tiền ông T, bà B còn nợ ngân hàng, thì số tiền còn lại sau khi thanh toán khoản vay được trả cho ông T, bà B.

Xem thêm: Chủ nhân cặp nhung nai "khổng lồ" được trả giá gần một cây vàng

Theo báo Dân trí, chấp hành viên Phạm Thị Thanh Khuyên được Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình phân công tổ chức thi hành án.

Sau khi nhận được đề nghị từ phía ngân hàng, bà Phạm Thị Thanh Khuyên đã ký quyết định phong tỏa 5 tài khoản gửi tiết kiệm tại một ngân hàng của bà H.T.B (thường trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) với tổng số tiền 15,2 tỷ đồng.

Việc phong tỏa tài khoản nêu trên được căn cứ vào Bản án số 138/2023/DSPT của TAND TP.Hà Nội, Bản án số 189/2022/DSST của TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và quyết định thi hành án của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình.

Đại diện Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết, đến nay không nhận được khiếu nại nào của bà H.T.B về quyết định thi hành án nêu trên.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-doanh-nhan-noi-tieng-o-ha-noi-bi-phong-toa-5-tai-khoan-gui-tiet-kiem-la-ai-a602313.html