Nữ Doanh nhân Trần Thị Phấn - người tiên phong trong mảng truyền hình trực tuyến


Thứ 2, 18/07/2022 | 15:27


Là một trong những người tiên phong trong mảng truyền hình trực tuyến, Trần Thị Phấn (Hồng Phấn), Tổng giám đốc tại Truyền Hình Trực Tuyến Việt Nam Kết Nối Toàn Cầu-GCTV, gắn với hàng loạt chương trình, sự kiện gây ấn tượng với khán giả suốt nhiều năm qua.

81

Nữ doanh nhân Trần Thị Phấn(Hồng Phấn)tốt nghiệp ngành Tài chính tại trường UEF - Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM nhưng chị lại lựa chọn theo đuổi con đường truyền hình, giải trí và làm việc tại kênh truyền hình từ rất nhiều năm nay. Chứng kiến những thành công hiện nay, ít ai biết được phía sau đó là cả sự nỗ lực, cố gắng ngày đêm của chị. Hiện tại Hồng Phấn đang đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc tại kênh truyền hình Trực Tuyến Việt Nam Kết Nối Toàn Cầu-GCTV, ngoài ra chị còn là trưởng ban tổ chức của rất nhiều chương trình, cuộc thi đã diễn ra rất thành công trong những năm qua.

Hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhiều năm, có cả thăng lẫn trầm, chị vẫn nuôi hoài bão dùng truyền hình chuyển tải nét đẹp văn hóa truyền thống và tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng. Với Hồng Phấn, không quan trọng rating (tỷ lệ người xem) cao bao nhiêu mà quan trọng nội dung chương trình có làm khán giản hài lòng.

82

Gia nhập ngành truyền hình từ sớm và tích lũy kinh nghiệm qua các chương trình, cuộc thi lớn nhỏ khác nhau đã giúp chị có thêm sự tự tin, bản lĩnh khi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc GCTV hiện nay.

“Khi tham gia xã hội hóa truyền hình, tôi cùng các thành viên sáng lập khác đã thống nhất con đường phát triển của GCTV ra đời sau nhiều năm chúng tôi tham gia thị trường, không quá trễ so với kế hoạch ban đầu, bởi chúng tôi phải trải qua một hành trình dài chuẩn bị trước đó: đầu tư thiết kế chương trình, xây dựng thương hiệu, đầu tư trường quay dựng phim

Linh hồn lẫn thể xác của một kênh truyền hình sẽ là con số 0 nếu thiếu nội dung. Hành trình chuẩn bị dài như thế giúp chúng tôi tích lũy kinh nghiệm để có thể giảm thiểu va vấp. Kết quả rõ nhất là lợi thế về mặt nội dung”, Nữ doanh nhân Hồng Phấn chia sẻ về quá trình thành lập GCTV.

83

Chị chính là người tiên phong và sáng lập tổ chức các cuộc thi như: Thần tượng doanh nhân, Dạ khúc xưa và nay, Tìm kiếm tài năng nhí,... Đồng thời là đơn vị đầu tiên tổ chức các cuộc thi đưa âm nhạc đến vùng quê như:

- Tự hào thương hiệu việt ( vinh danh thương hiệu Việt)

- Hành trình kết nối ước mơ

- Nối vòng tay lớn

- Hướng về miền trung

- Biển đảo quê hương

Đặc biệt các chương trình trên ngoài mang những nội dung giải trí nó còn đem đến ý nghĩa to lớn với mục đích từ thiện dành cho các bé mồ côi, bảo trợ cho các em đến trường, hoàn cảnh khó khăn, bộ đội biển đảo…

84

Ngoài ra chị cũng góp phần đưa du lịch Việt mở rộng và vươn xa hơn trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua chương trình tuần lễ vàng du lịch đà lạt, Đại hội thể thao TP.HCM, Festival Hoa Đà Lạt, lễ hội ẩm thực vùng miền,...

Có thể thấy GCTV thời gian qua đã cho ra rất nhiều chương trình với đa dạng cuộc thi ở các lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của khán giả. Chị Phấn chia sẻ thêm:“Khi lên kế hoạch làm bất cứ chương trình nào chúng tôi luôn xem xét đến thị hiếu và nhu cầu của khán giả. Khán giả chính là cứu tinh của chúng tôi, mỗi một người ghé thăm kênh vào bất kỳ thời khắc nào đều được chúng tôi biết ơn và trân trọng như nhau. Nói một cách dễ hiểu là chúng tôi phục vụ khán giả bằng cái tâm hết sức trong sáng và kiếm sống bằng kỹ năng thuyết phục doanh nghiệp. Còn gì vui sướng hơn việc dốc hết tâm sứcđể phục vụ cộng đồng mà vẫn có thể kiếm sống”

85

Trong cả cuộc sống và công việc, chị luôn có một cái tâm sáng với quan niệm “Cho đi là nhận lại”. Bởi rất nhiều cuộc thi do Hồng Phấn làm trưởng ban tổ chức đều hướng đến tinh thần giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn,... Thông qua việc tạo ra những chương trình hết sức ý nghĩa và hấp dẫn, đây còn là nơi để kêu gọi, quyên góp giúp đỡ cộng đồng. “Tôi quan niệm, giá trị kinh tế trong xã hội là việc luân chuyển vật chất. Khi kinh doanh tốt, tôi thấy mình phải có trách nhiệm san sẻ cho những người cùng mình kiếm tiền và những người có hoàn cảnh khó khăn”, chị Phấn tâm sự.

Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay và đưa GCTV đến gần hơn với khán giả cả nước không phải là điều dễ dàng với người phụ nữ giàu lòng nhân ái - Trần ThịPhấn(Hồng Phấn). Chúc cho chị sẽ tiếp tục có những sáng tạo hayhơn nữa trong các chương trình sắp tới để cho ra những giây phút giải trí hấp dẫn và thông qua đó lan tỏa những giá trị tích cực đến với xã hội.

Yến Nhi – Hoàng Trà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-doanh-nhan-tran-thi-phan-nguoi-tien-phong-trong-mang-truyen-hinh-truc-tuyen-a544955.html