Nữ MC Việt kiều Đức và hành trình từ thiện "khác người"


Thứ 4, 12/08/2020 | 15:30


Thay vì tỏa sáng trên sân khấu, MC Tô Hồng Hạnh lại dành tiếng hát của mình cho một hành trình thầm lặng, ít người biết đến hơn nhưng vẫn tràn đầy yêu thương và sự tử tế.

Thay vì tỏa sáng trên sân khấu, MC Tô Hồng Hạnh lại dành tiếng hát của mình cho một hành trình thầm lặng, ít người biết đến hơn nhưng vẫn tràn đầy yêu thương và sự tử tế.

Tô Hồng Hạnh hay thường được mọi người gọi bằng cái tên thân mật Hanny 8 Điệu, là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng thiện nguyện bởi hành trình từ thiện miệt mài theo cái cách chẳng giống ai mà mang lại hiệu quả rất lớn.

Tô Hồng Hạnh livestream hát trên facebook để kêu gọi từ thiện.

Hiện tại, nhiều người có thể nhìn thấy Tô Hồng Hạnh chỉ là một người mẹ Việt kiều bình thường với gia đình nhỏ của mình. Trên thực tế, chị từng làm MC, người mẫu chụp hình, quay phim quảng cáo. Khi ra nước ngoài sinh sống, chị tạm dừng con đường nghệ thuật để tập trung cho gia đình.

Và cơ duyên thiện nguyện đến với Tô Hồng Hạnh khiến chị quay lại "nghề cũ" theo một cách mà ít người tưởng tượng được.

Tô Hồng Hạnh chia sẻ: "Năm 2012 tôi bị bệnh nặng, khi đó tôi còn có một con trai nhỏ. Tôi nhìn con và suy nghĩ rằng, nếu một mai tôi không còn nữa thì con mình sẽ ra sao. Vì tôi là đứa trẻ không cha, tôi hiểu và thương con hơn. Lúc ấy chỉ cầu xin ơn trên cho gia đình tôi qua qua được đại nạn, và rồi tôi được chữa khỏi, quay lại cuộc sống bình thường sau 1 năm.

Lần về Việt Nam, con tôi thay đổi môi trường nên bị ốm, phải vào bệnh viện. Ở đó tôi gặp các gia đình bệnh nhân nghèo, họ được cho cơm trưa của hội từ thiện. Họ mừng lắm. Và đó chính là động lực thôi thúc tôi bắt đầu dùng tiền của mình để làm từ thiện tại các bệnh viện.

Sau đó lại là duyên, tôi biết livestream hát trên Facebook để kêu gọi anh chị em bạn bè cùng chung sức. Và cứ thế, cứ thế 8 năm hơn đã trôi qua và tôi vẫn miệt mài làm các chuyến thiện nguyện gần xa rải khắp Việt Nam. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn những nụ cuời của những nguời cần mình giúp đỡ".

Tô Hồng Hạnh bắt đầu làm từ thiện chỉ có một mình và bằng tiền của chính bản thân chị. Sau khoảng thời gian làm từ thiện một mình, chị có được sự sẻ chia từ một số người bạn, người quen biết rồi dần dần chị lên tiếng kêu gọi được nhiều mạnh thường quân đóng góp cho hành trình nhân ái của mình.

Đến nay, chị mạnh dạn lập nên CLB Tiếng hát kết nối trái tim trên Facebook, trở thành cầu nối giữa các mạnh thường quân với những dự án từ thiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi.

Hành trình lan tỏa yêu thương của nữ MC Tô Hồng Hạnh.

Dự án từ thiện của Tô Hồng Hạnh từng triển khai ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Các chương trình ở huyện nghèo, những nơi thiếu thốn đủ bề ở vùng cao, vùng sâu vùng xa hay huyện đảo của dải đất hình chữ S đã mang lại niềm hạnh phúc cho không ít những hoàn cảnh khó khăn.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-mc-viet-kieu-duc-va-hanh-trinh-tu-thien-khac-nguoi-a334684.html