Nữ sinh đạt điểm 10 môn Lịch Sử chia sẻ bí quyết học tốt


Chủ nhật, 14/07/2019 | 15:40


Cùng sự kiện

Nữ sinh Cao Hải Yến bày tỏ, sự nhiệt huyết và chăm chút cho học trò của cô giáo là động lực giúp nữ sinh tiếp thu tốt kiến thức của môn Lịch sử và đạt điểm 10 bài thi này

Nữ sinh Cao Hải Yến bày tỏ, sự nhiệt huyết và chăm chút cho học trò của cô giáo là động lực giúp nữ sinh tiếp thu tốt kiến thức của môn Lịch sử và đạt điểm 10 bài thi này. 

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- nơi nữ sinh Yến theo học. Ảnh: Dân Trí

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, Cao Hải Yến - học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), Cao Hải Yến chia sẻ "thấy hạnh phúc và sung sướng vô cùng" khi biết tin mình đạt 10 điểm môn Lịch sử. 

Cùng với 8.75 điểm môn Địa lý và 7.5 điểm Ngữ văn, Yến là một trong số những thí sinh có kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Chia sẻ về người giúp mình có được thành tích tốt như vậy, nữ sinh cho biết, sự nhiệt huyết, hết lòng và chăm chút cho học trò của cô giáo là động lực giúp nữ sinh tiếp thu tốt kiến thức của môn học "khó nhằn" này. Đồng thời, nữ sinh muốn dành lời cảm ơn chân thành tới cô giáo dạy Lịch sử.

"Mình tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Sử từ những năm cấp 2. Những năm học phổ thông điểm tổng kết môn Lịch sử của mình đều đạt loại xuất sắc", Yến chia sẻ trên Zing.vn.

"Bí quyết" giúp cô gái đất học Nam Định học tốt là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, chủ động tìm hiểu nghiên cứu thêm tài liệu bên ngoài để làm những câu hỏi nâng cao.

Bên cạnh đó, nữ sinh Nam Định còn tìm thêm bài tập, đề bài trên mạng để tự ôn luyện. 

Một kỷ niệm khá vui được Yến chia sẻ với Zing.vn, nữ sinh này đã từng khiến bố mẹ, thầy cô lo lắng ngay trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp bởi trong kỳ thi thử tại trường, tổng điểm 3 môn Văn, Sử, Địa của Yến khá thấp, Địa lý và Ngữ văn đuối hơn so với các bạn trong lớp.

Nhưng với sự động viên, giúp đỡ của thầy cô, bố mẹ Hải Yến đã lấy lại tinh thần và dồn hết tâm sức cho việc ôn tập.

Nữ sinh Nam Định không ngần ngại tiết lộ mình là fan cuồng Kpop. Hải Yến cho hay cô có cảm hứng học tập nhờ tình yêu với với âm nhạc Hàn Quốc: "Mình nghĩ việc thần tượng sao Hàn cũng tương tự việc mọi người thích nghệ sĩ Âu - Mỹ hay cầu thủ bóng đá mà thôi. Mình luôn coi họ là động lực để học tập chăm chỉ".

Được biết, nữ sinh Hải Yến từng đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm 2019, giải nhì học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh năm lớp 12, giải ba học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh năm lớp 11.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-dat-diem-10-mon-lich-su-chia-se-bi-quyet-hoc-tot-a284226.html