Nữ sinh làm bài thi THPT quốc gia trên khổ giấy A3 bất ngờ nhận món quà đặc biệt


Thứ 3, 23/07/2019 | 04:21


Kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, thí sinh Huỳnh Ngân Giang – người sử dụng bộ đề thi A3 thay cho A4 đã đạt 22,6 điểm khối D.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, thí sinh Huỳnh Ngân Giang – người sử dụng bộ đề thi A3 thay cho A4 đã đạt 22,6 điểm khối D và nhận được món quà đặc biệt từ trường Đại học Huế.

Ngân Giang và đề thi trên khổ giấy A3. Ảnh: Báo Pháp Luật Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 22/7, tin từ Đại học Huế cho biết Khoa du lịch thuộc Đại học Huế đã quyết định miễn toàn bộ học phí trong vòng 4 năm học đối với Huỳnh Ngân Giang (Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế, Thừa Thiên Huế) nếu em quyết định nhập học vào trường.

Số tiền học phí mà Giang được miễn vào khoảng 45 triệu/4 năm học. Ngoài ra, Khoa du lịch còn dành cho Giang 1 học bổng có giá trị từ 5-10 triệu đồng tùy theo thành tích học tập của em.

Trước đó, theo báo Giáo Dục Việt Nam, ở kỳ thi THPT quốc gia 2019, Giang được nhiều người biết đến vì mắc căn bệnh lạ về mắt, nên trước kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi hồ sơ bệnh án của Giang ra Bộ GD&ĐT và xin ý kiến làm riêng một bộ đề đặc biệt cho em.

Đề thi các môn của Giang thay vì được in trên giấy A4 thông thường thì nay được in trên khổ giấy A3 với kích cỡ chữ to hơn để em có thể nhìn, đọc rõ.

Số điểm Giang lần lượt đạt được ở khối D: Toán 7,4 – ngữ văn 8 – tiếng Anh 7,2. Với số điểm đó, Giang cho biết tự tin trúng tuyên chuyên ngành dịch vụ du lịch và lữ hành của Khoa Du lịch - Đại học Huế.

Mặc dù mắc căn bệnh lạ, nhưng cô cựu nữ sinh Trường THPT Nguyễn Huệ khiến nhiều người ấn tượng: Học sinh giỏi toàn diện, thành viên đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, đạt giải Nhì môn Văn toàn tỉnh năm học 2018 – 2019. Để có được thành tích ấy, Giang kể bản thân phải cố gắng rất nhiều. Ngồi trên lớp, Giang không chỉ lắng nghe bài giảng thật kỹ, mà còn nhờ bạn bè chụp ảnh các bài giảng ấy để khi về nhà phóng to ra nghiên cứu thêm.

Với kết quả đạt được, Giang phần nào chinh phục ước mơ của bản thân, đó là thỏa chí du lịch khắp nơi.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-lam-bai-thi-thpt-quoc-gia-tren-kho-giay-a3-bat-ngo-nhan-mon-qua-dac-biet-a285430.html