Nữ sinh "làm việc riêng" trong giờ học online khiến giáo viên cùng cả lớp ngỡ ngàng


Chủ nhật, 03/10/2021 | 07:37


Một tình huống xảy ra trong lớp học online khiến cô giáo "bó tay" trước ý thức của học sinh.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, việc học trực tuyến trở thành hình thức an toàn cho giáo viên và học sinh. Trên thực tế, học online đòi hỏi người học cần tập trung để nắm kiến thức và hơn hết, do không có sự giám sát trực tiếp nên ý thức tự giác của mỗi người là một trong những yếu tố quyết định chất lượng buổi học.

Mới đây, một tình huống xảy ra trong lớp học online khiến cô giáo "bó tay" trước ý thức của học sinh.

nu sinh lam viec rieng trong gio hoc online khien giao vien cung ca lop chet dieng khi biet su that dspl 1
Nữ sinh "làm việc riêng" trong giờ học online khiến giáo viên cùng cả lớp "chết điếng" khi biết sự thật.

Cụ thể, khi lớp học đang diễn ra, một nữ sinh hồn nhiên bật camera khoe trọn khoảnh khắc đang dựa ghế… ngủ ngon lành.

Trong khi giáo viên đang giảng bài thì nữ sinh này dựa vào ghế ngủ. Mọi việc được phát hiện khi cô giáo kiểm tra màn hình của từng học sinh. Cùng lúc đó, màn hình camera của nhiều học sinh khác vẫn đang tắt.

Sự việc sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận, nhiều người cho rằng sau khoảnh khắc này, nữ sinh sẽ bị giáo viên phạt vì tội ngủ trong giờ.

Bên cạnh đó cũng có người tỏ ra đồng cảm với nữ sinh khi một số tiết học diễn ra vào buổi sáng sớm, từ 7h nên nhiều người đã không kịp tỉnh táo học bài được.

Cũng mới đây, dân tình lại được phen cười không ngớt trước tình huống của một nam sinh trong lớp học online. Khi cả lớp đang tập trung học bài thì bạn nam này nằm gục đầu xuống bàn ngủ... ngon lành, còn không tắt camera.

nu sinh lam viec rieng trong gio hoc online khien giao vien cung ca lop chet dieng khi biet su that dspl 2
Nam sinh ngủ say sưa trong giờ học online.

Khuôn mặt ngủ say sưa không biết trời đất gì được livestream cho cả lớp thấy. Cậu bạn ngủ say đến mức cô giáo gọi thế nào cũng không nhúc nhích.

Đến đây, cô giáo cũng đành bất lực, lắc đầu ngao ngán mà bảo với lớp: "Bạn M.H. bật camera ngủ say quá nhỉ! Cả lớp nhìn kìa".

Đoạn clip khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, ai nấy đều không nhịn được cười trước bộ dạng ngủ say sưa của cậu bạn trên

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-lam-viec-rieng-trong-gio-hoc-online-khien-giao-vien-cung-ca-lop-ngo-ngang-a515053.html