Nữ sinh ngã xe chấn thương sọ não tìm được người nhà nhờ cộng đồng mạng


Thứ 4, 18/11/2015 | 11:13


Một nữ sinh 15 tuổi bị ngã xe và bất tỉnh trên đường nhưng không mang giấy tờ tùy thân nên không thể liên lạc với người nhà của mình.

Một nữ sinh 15 tuổi bị ngã xe và bất tỉnh trên đường nhưng không mang giấy tờ tùy thân nên không thể liên lạc với người nhà của mình. Được sự chia sẻ của cộng đồng mạng, gia đình đã biết thông tin và nhanh chóng đến bệnh viện ký giấy để em được mổ kịp thời.

Cộng đồng facebook chung tay tìm kiếm thân nhân cho nữ sinh gặp nguy kịch

Trước đó, một trang cá nhân có tên là T.T.H chia sẻ trên facebook nội dung: "Cô bé này đi xe đạp điện và tự té ở hẻm 97 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân nên công an vẫn chưa liên lạc được với người thân của em. Hiện em đã được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán chấn thương sọ não trong tình trạng máu ở tai ra liên tục. Thân nhờ các bạn share giúp bài viết để mau chóng liên lạc được với người thân của em...".

Không lâu sau đó, bài viết này được chia sẻ chóng mặt với hơn 20.000 lượt share và hơn 1.000 bình luận, ai cũng chung một lòng muốn tìm người thân cho em càng nhanh càng tốt. Theo anh Thắng (ngụ Q.6) người chở cô gái vào viện cho biết: "Lúc đó khoảng hơn 5h chiều, tôi đang trên đường về nhà, thấy phía trước con hẻm có nhiều người tập trung. Tôi nhìn qua thấy một cô gái nằm dưới đất, co giật, máu chảy rất nhiều ở tai và mũi, bên cạnh là chiếc xe đạp điện. Tôi không biết nguyên nhân như thế nào, nhưng thấy cô gái chảy quá nhiều máu nên nhờ một người ôm phía sau, còn mình chở em ấy đến Bệnh viện Quận 6 cấp cứu".

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng quan tâm và cùng nhau tìm người thân cho cô gái.

Cũng theo anh Thắng, do tình trạng của cô gái quá nặng nên Bệnh viện Quận 6 đã chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5, TP. HCM). Ngồi đợi ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Thắng không biết cách nào liên lạc với người thân của nạn nhân nên đã chụp lại ảnh và nhờ em gái mình đăng lên mạng xã hội để tìm người nhà cho cô gái. Khi bệnh viện cấp cứu và thông báo cô gái bị chấn thương sọ não phải mổ gấp, anh Thắng càng thêm lo lắng.

Trong khi anh Thắng ở bên cạnh nạn nhân, thì trên mạng xã hội tin tức này cũng lan truyền đi nhanh chóng. Hàng ngàn người chia sẻ lên trang cá nhân của mình và kêu gọi ai là người nhà của nữ sinh này thì mau chóng đến bệnh viện tìm em. "Mình nghĩ thấy con gái không về thì bố mẹ cũng lo lắng lắm nhưng không biết con đi đâu, mình hy vọng khi chia sẻ lên facebook, một ai đó trong gia đình sẽ thấy và biết tình hình con mình", một facebook-er cho biết

Đến 12h khuya cùng ngày, khi lên mạng xã hội, một người đã nhận ra cô gái là Nguyễn Hà Như An (SN 2000, ngụ Q.6, TP. HCM), bạn học của mình nên điện thoại báo tin cho người nhà của An. Khi gia đình được báo tin, họ tức tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy, nhờ vậy An được người nhà đến kịp thời và ký giấy mổ cho cô lúc 3h sáng.

"Nhờ cộng đồng mạng chia sẻ mà chúng tôi mới cứu được con mình"

Chị Huyền, người thân của An cho biết: "Thường cháu tôi đi đâu cũng xin phép, nên sau lần cháu xin mẹ của mình ra ngoài mua đồ ăn thì không thấy về, cả gia đình cùng nhau đi tìm hết các hàng quán, đến những chỗ cháu thường hay đến, điện thoại hỏi bạn bè thì ai cũng không gặp. Sợ cháu tôi gặp chuyện không may, cả nhà cũng tỏa đi đến các bệnh viện tìm kiếm, trước đó gia đình cũng vào Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng vì người đưa đến không biết tên cháu nên chúng tôi không tìm được. Ba mẹ cháu vừa chạy về được nửa đường đã tức tốc quay lại và ký ngay giấy mổ vì cháu tôi bị xuất huyết não".

Chị Huyền cho biết thêm, An bị té xe khi còn cách nhà chỉ 100 mét, người nhà cũng chạy xe ngang chỗ tai nạn nhưng không ghé lại xem vì vậy mà An bị xuất huyết, co giật tại đây một thời gian thì mới may mắn được anh Thắng đưa đi cấp cứu.

Khi người nhà hỏi người dân quanh khu vực An bị tai nạn, mọi người đều cho rằng An đang chạy xe đạp điện thì bị ngã. Ban đầu họ nghĩ An chỉ ngã thông thường, nhưng sau đó thấy An bị co giật mạnh, máu chảy quá nhiều nên nhờ người đưa đi cấp cứu, song song đó tìm người thân cho An. Tuy chỗ bị tai nạn cách nhà chỉ hai con hẻm nhưng vì An thường ngày chỉ đi học rồi về nhà nên không ai biết để báo.

Sau khi phẫu thuật não, An có thể nhận biết mẹ của mình, và nói "mẹ ơi con đau". Vì bệnh nhân nói chuyện khó khăn nên tạm thời người nhà muốn em nghỉ ngơi thêm nên không ai hỏi nguyên nhân bị tai nạn.

Hiện tại, An đã được mổ lấy máu bầm, tạm thời qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa ăn được, nói chuyện khó khăn, mắt trái không mở được, có thể nhận biết người nhà của mình. Tuy bệnh có tiến triển tốt, nhưng các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết An vẫn còn yếu và phải nằm viện theo dõi tụ máu, trị bệnh một thời gian.

Khi người thân biết được cộng đồng mạng đã chung tay giúp đỡ An thì rất xúc động, họ luôn nói rằng không biết làm sao có thể cảm ơn mọi người. Chị Huyền cũng nhiều lần bình luận dưới đoạn chia sẻ của trang cá nhân trên, nhưng vì quá nhiều bình luận hỏi thăm tình hình sức khỏe, quan tâm nhiều đến An nên bình luận thông báo tình hình sức khỏe, cũng như những lời cảm ơn của chị bị trôi đi.

Thế nên qua bài viết này, gia đình An muốn gửi lời cảm ơn sự động viên của mọi người trong những ngày qua. Chị Phượng (mẹ của An) xúc động: "Nếu không có anh Thắng đưa con gái tôi đến bệnh viện kịp thời thì không biết hậu quả sẽ như thế nào, cũng nhờ cộng đồng mạng cùng nhau chia sẻ để chúng tôi biết con mình bị nạn và kịp ký giấy mổ. Tuy thể trạng của An hiện tại còn yếu, nhưng cũng đã tạm ổn, không nguy hiểm đến tính mạng nữa. Tôi rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình chúng tôi".

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]KTp5CNc5oZ[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-nga-xe-chan-thuong-so-nao-tim-duoc-nguoi-nha-nho-cong-dong-mang-a120211.html