Nữ tướng Nguyễn Thị Loan bị bắt, ai thay thế ngồi ghế nóng Vimedimex?


Thứ 5, 18/11/2021 | 11:30


Cùng sự kiện

Sau khi bà Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, bắt tạm giam, Vimedimex đã tìm được người tạm thay thế chức vụ Chủ tịch HĐQT cho đến khi Công ty tổ chức ĐHĐCD bất thường.

Theo công văn số 1041/2021/CV-VMD ngày 17/11, Công ty CP Y Dược phẩm Vimedimex (MCK: VMD, sàn HoSE) miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với bà Nguyễn Thị Loan kể từ ngày 16/11/2021 theo Nghị quyết của Hội đồng Quản trị.

nu tuong nguyen thi loan bi bat ai thay the ngoi ghe nong vimedimex dspl
Vimedimex đã tìm được người tạm thay thế chức vụ Chủ tịch HĐQT. Ảnh minh họa

Đồng thời, Vimedimex bổ nhiệm ông Trần Đình Huynh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2022 đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty cho đến khi Công ty tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường.

Đại hội Cổ đông bất thường năm 2021 sẽ họp về những nội dung: Miễn nhiệm và bổ sung thành viên Hội đồng Quan trị nhiệm lỳ 2017 - 2022; Các nội dung khác thuộc thẩm quyền của Đại hội Cổ đông bất thường theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông Huynh trở thành Thành viên HĐQT của VMD từ năm 2017, hiện đang sở hữu 7 triệu cổ phiếu VMD, chiếm tỉ lệ 45,34%.

Tạm tính theo thị giá cổ phiếu VMD chốt phiên giao dịch ngày 17/11 ở mức 39.850 đồng/cp, giá trị cổ phiếu ông Huynh đang nắm giữ là 279 tỷ đồng.

Trước đó, VMD cũng đã miễn nhiệm 7 Phó Tổng giám đốc doanh nghiệp này, bao gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân và ông Nguyễn Luy Xít.

Sau khi có quyết định khởi tố "nữ tướng" Nguyễn Thị Loan của Công an TP.Hà Nội, Vimedimex cũng có văn bản cho biết đây là hoạt động cá nhân của bà Loan, mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường.

Hiện, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động của công ty.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-tuong-nguyen-thi-loan-bi-bat-ai-thay-the-ngoi-ghe-nong-vimedimex-a519573.html