Nữ y tá gửi video dọa giết Phó tổng thống Harris đối mặt 5 năm tù


Thứ 5, 16/09/2021 | 15:19


Cùng sự kiện

Một nữ y tá đã nhận tội với 6 cáo buộc, trong đó có cáo buộc đe dọa Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

CNN dẫn thông báo từ bộ Tư pháp Mỹ ngày 14/9 cho biết, một y tá ở thành phố Miami, bang Florida, thừa nhận rằng cô đã đe dọa giết Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Niviane Petit Phelps, 39 tuổi, đã nhận tội với 6 cáo buộc vào tuần trước, trong đó có cáo buộc đe dọa bà Harris.

nu y ta gui video doa giet pho tong thong harris doi mat 5 nam tu 01
Nữ y tá nói trong video rằng đã nhận 53.000 USD để tấn công Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Trước đó, tại một phiên điều trần trước Tòa án quận Florida hồi tháng 2 năm nay, Phelps thừa nhận đã gửi một đoạn video dài 30 giây cho chồng mình trong tù, trong đó có nội dung cô đe dọa sẽ giết bà Harris.

Công tố viên nói rằng đoạn video cho thấy Phelps có hành vi đe dọa và chửi thề lớn tiếng đối với bà Harris.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, trong video Phelps nói nhận được 53.000 USD thù lao để thực hiện "cuộc tấn công" nhằm vào nữ Phó Tổng thống trong vòng 50 ngày.

Đi kèm với video trên, Phelps còn gửi một bức ảnh cô cầm súng tại một trường bắn và xin giấy phép sử dụng súng 2 ngày sau đó.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết thêm, Phelps nói với các nhân viên thực thi pháp luật xử lý vụ việc rằng nếu họ không đến nhà cô thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Luật sư của Phelps cho biết trong một tuyên bố hôm 14/9 rằng, thân chủ của ông "khẳng định cô ấy chỉ trút bỏ cảm xúc khi đang trải qua một giai đoạn bất ổn và cô ấy không thực sự có ý định đe dọa bà Harris".

"Điều quan trọng là Phelps đã thể hiện thái độ có trách nhiệm và cô ấy bắt đầu có hành động chuộc lỗi cho hành vi bất thường của mình", luật sư nói thêm.

Phelps dự kiến hầu tòa vào ngày 19/11 tới và sẽ phải đối mặt với án tù liên bang lên tới 5 năm.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-y-ta-gui-video-doa-giet-pho-tong-thong-harris-doi-mat-5-nam-tu-a513402.html