Nước mắt tuôn rơi trong tang lễ phi hành đoàn CASA-212


Thứ 5, 30/06/2016 | 03:14


Sáng 30/6, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức nghi thức Lễ tang cấp cao cho 9 phi công và thành viên tổ bay máy bay CASA-212.

Sáng 30/6, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức nghi thức Lễ tang cấp cao cho 9 phi công và thành viên tổ bay máy bay CASA-212.

- Lễ viếng 9 quân nhân được tổ chức từ 7h đến 10h ngày 30/6 (tức ngày 26/5 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

- Lễ truy điệu từ 10h đến 11h ngày 30/6. Đưa tang vào hồi 11h cùng ngày. Hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ (Văn Điển, Thanh Trì, TP Hà Nội).

- Sáng 14/6, trong quá trình tổ chức bay huấn luyện trên biển, máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 đã gặp nạn tại vùng biển Nghệ An - Thanh Hóa.

- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2, khoảng 12h30 ngày 16/6, máy bay CASA-212 số hiệu 8983 bị mất liên lạc tại vùng biển phía nam đông nam đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng, trên máy bay có 9 quân nhân.

- Tối 24/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ra thông báo xác nhận 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 rơi ở vịnh Bắc Bộ hôm 16/6 hy sinh.

Hành trình tìm kiếm máy bay CASA-212 gặp nạn: Tám ngày qua, các lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực không ngừng với quyết tâm tìm được 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn.

2 phút trước

Hơn 10h, lễ viếng kết thúc song vẫn còn nhiều đoàn chưa kịp vào nhà tang lễ. Ban tổ chức lễ tang thông báo, lễ truy điệu chuẩn bị bắt đầu. Theo ghi nhận của phóng viên Thắng Quang, gia đình thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (phi công Su-30MK2 số hiệu 8585 thoát nạn) kịp tới viếng vào cuối giờ.


13 phút trước

Hàng nghìn người dân, đồng đội tới tiễn biệt 9 quân nhân phi hành đoàn CASA 898316 phút trước

Người thân 9 quân nhân khóc nức nở cuối lễ viếng. Trong khi đó, gần 10h, dòng người tới tiễn biệt các anh vẫn kéo dài. Trời đổ mưa trở lại. Ảnh: Lê Hiếu - Thắng Quang.

31 phút trước

Hàng dài người dân, đồng đội vào viếng

Người dân, đồng đội xếp hàng dài từ ngoài cổng tới sảnh nhà tang lễ vào viếng các anh. Nhiều người không cầm được nước mắt. Ảnh: Quang Đức - Lê Hiếu.36 phút trước

9h10, mưa tạnh, Ban lễ tang thông báo, do thời gian viếng có hạn nên các đoàn vào viếng cùng lúc. Hàng trăm đoàn đại biểu xếp hàng dài từ cửa nhà tang lễ ra sân. Ảnh: Thắng Quang.


49 phút trước

Tùy viên quân sự Mỹ chia buồn cùng gia quyến. Ảnh: Lê Hiếu.


1 giờ trước

Đã không có thêm điều kỳ diệu xảy ra

"Kể từ ngày máy bay Su-30MK2 và tiếp đó là CASA-212 mất tích, ngày nào tôi cũng xem tin tức về việc tìm kiến các anh cùng 2 máy bay. Cho tới ngày hôm nay thì nước mắt tôi cũng đã rơi rất nhiều lần rồi, đã không có thêm những điều diệu kỳ xảy ra nữa. Đã có 9/10 quân nhân thiệt mạng. Đảng, Nhà nước, quân đội, người thân, bạn bè cùng tất cả người dân Việt Nam cúi đầu cảm phục và thành kính trước sự hy sinh của các anh. Xin chia buồn cùng gia đình tất cả 9 quân nhân và cầu chúc cho các anh được an giấc nơi suối vàng. Các anh là niềm tự hào của gia đình và Tổ quốc" – Trần Văn Thuận.

1 giờ trước

Khăn tang nhuộm trắng nhà tang lễ

Hầu hết các chiến sĩ trên máy bay CASA-212 hy sinh khi còn trẻ. Nhiều người trong số họ mới lập gia đình. Họ ra đi để lại vợ góa con côi... Ảnh: Lê Hiếu - Quang Đức.
1 giờ trước

Người thân phi công Trần Quang Khải tới chia buồn

Ông Lương Đình Hải, anh rể đại tá Trần Quang Khải cùng đoàn đi từ Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang xuống Hà Nội viếng 9 chiến sĩ hy sinh. "Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và thương tiếc khi nhận tin các đồng chí tìm kiếm em Khải mà hy sinh. Chúng tôi đội ơn các anh và gia đình. Đây là mất mát vô cùng lớn", ông Hải chia sẻ.

Cũng theo ông Hải, hôm qua, gia đình đã vào Hà Tĩnh cảm ơn ngư dân vớt được thi thể anh Khải. Hiện, vợ anh cùng một số người thân vẫn ở Hà Tĩnh.

Ảnh: Thắng Quang.


1 giờ trước

Anh hùng thời bình

Ông Đinh Trường Giang - đại diện ban Liên lạc cán bộ Hải Dương công tác tại Hà Nội chia sẻ: "Nghe tin đồng chí Nam và Chu quê Hải Dương cùng đồng đội hy sinh khi làm nhiệm vụ, tôi và ban đại diện đến từ sáng sớm để viếng. Các chiến sĩ là anh hùng thời bình. Tôi mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau để các đồng chí yên tâm nơi trời xanh". Ảnh: Thắng Quang.


1 giờ trước

Càng đọc tôi càng trào dâng nước mắt

Bình luận dưới bài tường thuật lễ tang phi hành đoàn CASA-212 trên Zing.vn bạn đọc tên Hùng cho biết từ khi xảy ra tai nạn đến giờ, chưa có giờ phút nào rảnh mà bạn không theo dõi thông tin về các anh.

"Càng đọc tôi càng trào dâng nước mắt. Vì nhân dân chúng ta mà các anh lặng lẽ ra đi để lại con thơ, cha mẹ già. Mất mát này không có gì mà bù đắp được. Máu của các anh tô thắm lá cờ vinh quang của tổ quốc. Thật tự hào người con quê hương Việt Nam. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt các anh về nơi chín suối".

1 giờ trước

Chia sẻ trên Facebook, bạn Vân Anh xúc động: “Mọi người đã về đến đất mẹ quê hương… Sau những ngày ấy chỉ còn lại những niềm xót thương cho tất cả đồng bào Việt Nam. Muốn nói bao điều mà chẳng nói được. 9 người con ưu tú của biển cả, bầu trời, và của dân tộc Việt Nam. Mong an nghỉ - hồn thiêng sống mãi”.

Ảnh: Quang Đức.1 giờ trước

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia buồn cùng gia quyến 9 chiến sĩ. Video: Quang Đức - Ảnh: Lê Hiếu.
1 giờ trước

Ghi công 9 chiến sĩ

Trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi: "Đây là sự mất mát to lớn để lại niềm tiếc thương vô hạn, sự kính trọng của gia đình, người thân, của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước. Sự hy sinh anh dũng của các đồng chí tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng, thấm đẫm tình đồng đội của Quân chủng Phòng không - Không quân, của Quân đội Nhân dân Việt Nam...". Ảnh: Vietnamnet


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì khẳng định: "Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các đồng chí...". Ảnh: Thắng Quang.


1 giờ trước

Bên trong nhà tang lễ, từng người tới viếng chia buồn cùng thân nhân các chiến sĩ trên máy bay CASA 8993. Ảnh: Vietnamnet.
1 giờ trước

Những dự định còn dang dở của phi hành đoàn CASA-212: CASA 212 không trở về không chỉ mất đi những người lính can trường và dũng cảm, mà còn mất đi những ước mơ, dự định giản đơn mà các anh chưa kịp trọn vẹn lời hứa với gia đình...

2 giờ trước

Xếp hàng vào viếng trong mưa

7h30, trời đổ mưa, nhưng các đoàn và người thân, bạn bè vẫn xếp hàng vào viếng các chiến sĩ.
2 giờ trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu các đoàn. Tiếp đó là đoàn của Bộ Công an...
2 giờ trước

Đã tìm được 8 trong 9 thành viên phi hành đoàn

Theo Bộ Quốc phòng, ngay sau khi máy bay gặp nạn, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đã được triển khai toàn lực. Sau hơn 10 ngày, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 8 trong tổng số 9 thành viên của phi hành đoàn và xác định được danh tính từng đồng chí đã hy sinh; đồng thời, trục vớt được hộp đen và cơ bản hoàn thành việc trục vớt các bộ phận của máy bay CASA-212 số hiệu 8983.

Trong ảnh là lực lượng quân y làm thủ tục để chuyển các thi thể về Hà Nội vào tối 28/6, sau khi tiếp nhận từ tàu bệnh viện 561. Ảnh: Báo Hải quân.


2 giờ trước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng 9 quân nhân

7h, Đoàn Quân ủy Trung ương do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vào viếng. Tiếp đó là Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nguyên chủ tịch nước Trần Đức Lương và nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi vòng hoa viếng. Ảnh: Lê Hiếu.2 giờ trước

Từ sáng sớm, các cán bộ của Quân chủng Phòng không - Không quân cùng gia đình các quân nhân có mặt để chuẩn bị cho lễ tang.

Theo Tri thức trực tuyến

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nuoc-mat-tuon-roi-trong-tang-le-phi-hanh-doan-casa-212-a137461.html