Nuôi lứa Công Phượng, bầu Đức tốn... 1.500 tỷ?


Thứ 6, 02/10/2015 | 07:42


Nếu tính đủ cả việc đào tạo cầu thủ, các khoản đã đầu tư cho lứa Công Phượng đá V.League mùa qua, và cơ sở vật chất không khai thác cao su thì phải là 1500 tỷ.

Nếu tính đủ cả việc đào tạo cầu thủ mà không bán cho nước ngoài hay làm như đã hợp đồng với Arsenal JMG, cộng gộp các khoản đã đầu tư cho lứa Công Phượng đá V.League mùa qua thì không chỉ là 15 tỷ mà là 150 tỷ, cộng với những phần cơ sở vật chất không khai thác cao su mà để làm học viện thì phải là 1.500 tỷ…

Những ngày qua, “bầu” Đức bị các CLB chỉ trích “hơi nhiều” quanh vụ ông làm bóng đá chỉ mất 15 tỷ mỗi mùa, trong khi các đội thì chạy tiền (trong đó có xin của Nhà nước, của UBND tỷnh) phải trên 30 tỷ mới có thể tồn tại qua mỗi mùa bóng.

nuoi lúa cong phuọng, bàu dúc tón... 1.500 tỷ? hinh anh 1

Để nuôi lứa Công Phượng suốt hơn 7 năm, bầu Đức phải tiêu tốn số tiền lên tới cả ngàn tỷ.

Mỗi mùa tốn 15 tỷ như cách nói của “bầu” Đức, thực tế cũng không sai, nhưng rõ ràng là chưa đủ và chưa sòng phẳng. Bởi trong 15 tỷ đấy, “bầu” Đức đã không cộng vào các khoản chi phí nuôi lứa cầu thủ đấy suốt 7 năm ròng với nhiều khoản “cứng” lẫn “mềm” đổ vào, trong đó có cả việc phá 7 hecta rừng caosu để làm học viện.

“Bầu” Đức đã không “khai” khoản “âm” đó mà gạch ngang tính từ lúc lứa Công Phượng lên đội 1 HAGL và đá cho ông. Thế nên, ông bầu này không tốn một đồng phí chuyển nhượng, không bị quỹ lương đội lên như các đội. Và rõ là khoản đúng nhưng chưa đủ đấy đã khiến nhiều đội gặp khó khăn khi chạy kinh phí để tồn tại.

Nếu tính đủ cả việc đào tạo cầu thủ mà không bán cho nước ngoài hay làm như đã hợp đồng với Arsenal JMG, cộng gộp các khoản đã đầu tư cho lứa cầu thủ HAGL đá V.League mùa qua thì không chỉ là 15 tỷ mà là 150 tỷ, cộng với những phần cơ sở vật chất không khai thác cao su mà để làm học viện thì phải là 1.500 tỷ…

Những con số gây nhiều tranh luận và chỉ trích khiến “bầu” Đức có lúc bị ghét vì “ép giá” làm chuyên nghiệp của nhiều đội. Cũng cần biết là ở nhiều CLB, giá làm chuyên nghiệp càng cao thì những khoản phần trăm hưởng lợi cũng cao và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến “bầu” Đức bị ghét.

Theo Lao Động

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nuoi-lua-cong-phuong-bau-duc-ton-1500-ty-a113155.html