Nuốt nhầm thuốc tẩy rửa một bé gái suýt tử vong


Thứ 3, 10/11/2015 | 11:30


(ĐSPL) - Một bé gái đã bị bỏng thực quản nghiêm trọng và suýt thì tử vong vì nuốt nhầm phải một nửa viên thuốc tẩy rửa trông giống viên kẹo.

(ĐSPL) - Một bé gái đã bị bỏng thực quản nghiêm trọng và suýt thì tử vong vì nuốt nhầm phải một nửa viên thuốc tẩy rửa trông giống viên kẹo.

Cô bé Jenny Maher, 17 tháng tuổi ở Ai Len, cách đây khoảng 2 tuần đã tìm thấy những viên thuốc tẩy rửa được đặt trong bồn rửa chén ở nhà.  Cô bé đã cắn viên thuốc và nuốt một nửa. May mắn lúc đó người mẹ là Sarah (35 tuổi) phát hiện ra và đến kịp thời để ngăn chặn. Chỉ ít phút sau, Jenny nôn ra và hơi thở bắt đầu khó khăn. Người mẹ lập tức lái xe đưa bé tới bệnh viện.


Các bác sĩ ở đây biết rằng đây không phải là ngộ độc mà nguy hại hơn, nó có thể là triệu chứng bỏng thực quản. Đó là phản ứng xảy ra với các hóa chất trong viên thuốc với đường hô hấp.

Cha đứa trẻ là anh Colin cho biết: “Chúng tôi đã được đào tạo sơ cứu và chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Sarah đã cố gắng lấy nước hoặc sữa đổ vào miệng cháu nhưng bé Jenny không thể nào nuốt bất kỳ thứ gì”.

Sau khi được vào viện, bé đã lập tức được cấp cứu và phải dùng đến 9 loại thuốc khác nhau gồm thậm chí cả morphine. Nhờ vậy tính mạng của bé gái này đã bớt nguy hiểm và hiện đã được xuất viện.

Cha của bé cũng nói thêm: “Tôi đã nói chuyện với một chuyên gia về ngộ độc tại bệnh viện Beaumont và ông cho biết mỗi năm có tới 200 trẻ em bị ngộ độc nước rửa chén hoặc các loại nước khác và họ nghĩ Jenny là trường hợp tồi tệ nhất mà họ từng gặp. Có rất nhiều những viên nang tẩy rửa trông giống như kẹo và có màu hấp dẫn khiến các trẻ em thường hay thích cầm chúng”.

Một phát ngôn viên của hãng sản xuất viên nang tẩy rửa sau khi biết vụ việc cũng đã lên tiếng rằng: “An toàn là ưu tiên số 1 của chúng tôi và chúng tôi cam kết giảm thiểu nguy cơ tai nạn liên quan đến viên nang tẩy rửa thông qua các biện pháp phù hợp chẳng hạn như đóng hộp với nhãn mác kém hấp dẫn trẻ em để tránh các rủi ro”.

Bên cạnh đó, người phát ngôn này cũng nói rằng các bậc cha mẹ cần thiết phải giữ các sản phẩm tẩy rửa xa tầm với của trẻ em để tránh gặp rủi ro.

Trong cuộc sống hiện đại, trong nhà ngày càng có nhiều các chất hóa học nguy hiểm trong các sản phẩm gia dụng. Để tránh cho trẻ em bị các tai nạn rủi ro, các bậc phụ huynh nên hết sức cẩn thận.

Xem thêm video:

[mecloud]ncOOzRDZ9b[/mecloud]

Trần Long (Theo Mirror)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuot-nham-thuoc-tay-rua-mot-be-gai-suyt-tu-vong-a118948.html