Ô tô chở ca sĩ Cao Thái Sơn va chạm tàu hỏa tại Đà Lạt: Thoát chết trong gang tấc


Thục Hiền

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:52


Cùng sự kiện

Xe của ca sĩ Cao Thái Sơn khi băng qua đường ray gần ga Trại Mát, TP.Đà Lạt, bị tàu hỏa chở khách du lịch tông móp hông.

Theo Dân Trí, tối 8/12, ca sĩ Cao Thái Sơn chia sẻ trên trang cá nhân, cho biết anh cùng mẹ, chị gái vừa gặp tai nạn khi xe hơi chở gia đình va chạm với một tàu hỏa ở Đà Lạt.

Đi kèm bài đăng, Cao Thái Sơn cũng chia sẻ hình ảnh xe hơi bị hư hỏng nặng sau vụ việc. "Cả nhà mới thấm một pha thoát chết thần kì trong gang tấc khi bị tai nạn, tàu hỏa tông ngang hông. Phước đức vẫn còn mạng, quá sợ hãi", ca sĩ viết.

Dưới bài đăng, nhiều nghệ sĩ gửi lời hỏi thăm sức khỏe gia đình Cao Thái Sơn. 

Tin trong nước - Ô tô chở ca sĩ Cao Thái Sơn va chạm tàu hỏa tại Đà Lạt: Thoát chết trong gang tấc
Ôtô của ca sĩ bị móp, hư hỏng phần hông. Ảnh: Cao Thái Sơn

Nguồn tin cũng cho hay, quản lý của Cao Thái Sơn đại diện nam ca sĩ gửi thông tin chính thức về sự cố đến khán giả và truyền thông.

Theo đó, Cao Thái Sơn và gia đình vừa hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. Nam ca sĩ may mắn không bị chấn thương, còn mẹ và chị gái bị thương nhẹ phần mềm. 

Theo chia sẻ của đại diện Cao Thái Sơn, vụ tai nạn giữa xe hơi của gia đình nam ca sĩ và tàu hỏa du lịch tuyến Đà Lạt - Trại Mát xảy ra khoảng 16h chiều nay. Trên xe có 4 người, gồm Cao Thái Sơn, chị gái, mẹ và tài xế. 

"Xe của ca sĩ Cao Thái Sơn khi di chuyển trên tuyến đường cắt ngang ga Trại Mát (có biển báo nguy hiểm) thì bị tàu hỏa tông vào phần đuôi xe. Lúc này tàu hỏa chỉ mới bắt đầu rời ga để đưa du khách quay lại TP Đà Lạt.

Tài xế của gia đình Cao Thái Sơn đã bất cẩn không để ý quan sát và hậu quả là như hình ảnh mọi người đã thấy. Chiếc xe bị tàu tông ngang hông nơi vị trí nam ca sĩ và chị gái đang ngồi. Mẹ của Cao Thái Sơn vì say xe nên ngồi ghế trước cùng tài xế", đại diện Cao Thái Sơn thông tin.

Tin trong nước - Ô tô chở ca sĩ Cao Thái Sơn va chạm tàu hỏa tại Đà Lạt: Thoát chết trong gang tấc (Hình 2).
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Cao Thái Sơn

Khi xảy ra sự việc, Cao Thái Sơn đang ngủ ở ghế sau trong trạng thái thắt dây an toàn. Anh nghe tiếng va đập mạnh, tỉnh giấc và biết xe hơi vừa gặp tai nạn. Lúc đầu, nam ca sĩ khá hoảng loạn, sau đó giữ bình tĩnh cùng tài xế trình báo, hợp tác với các cơ quan chức năng ở Đà Lạt để xử lý vụ việc.

Xem thêm: Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Nam ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả, đồng nghiệp, bạn bè đã gửi lời hỏi thăm tình hình hiện tại.

Anh cho rằng đây là bài học lớn và mong mọi người "cẩn thận, chú ý quan sát khi lái xe trên các khu vực tuyến đường sắt có nhiều con đường nhỏ cắt ngang, không có rào chắn" để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao Động thông tin, vào khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn tàu chở 148 hành khách xuất phát lúc 16h15 từ ga Đà Lạt chở khách du lịch đến ga Trai Mát. Khi đến khu vực đường nhỏ giao cắt với đường sắt tại Km 80+570 (phường 11, TP.Đà Lạt), lái tàu kéo còi và phanh gấp nhưng tài xế ô tô không nghe thấy và vượt qua đường sắt nên xảy ra va chạm.

Rất may đoàn tàu này phục vụ du lịch, chạy khá chậm nên va chạm không gây thiệt hại về người. 

Vụ việc được cơ quan chức năng TP.Đà Lạt đến khám nghiệm hiện trường và xử lý.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/o-to-cho-ca-si-cao-thai-son-va-cham-tau-hoa-tai-da-lat-thoat-chet-trong-gang-tac-a602756.html