Ông bố mẫu mực gây "sốt" với bài học dạy con làm lao công


Thứ 3, 01/03/2022 | 14:09


Cùng sự kiện

Một ông bố Trung Quốc đang gây sốt với khi ủng hộ ước mơ làm lao công của cô con gái 4 tuổi.

Theo hãng tin 163, cộng đồng mạng Trung Quốc những ngày qua đang phát "sốt" với đoạn clip ông bố vừa cho con nhỏ ăn vừa ủng hộ ước mơ làm lao công của cô con gái lớn 4 tuổi.

ong bo trung quoc gay sot voi bai hoc day con lam lao cong 01
Cuộc đối thoại của ông bố mẫu mực và cô con gái 4 tuổi muốn làm lao công khiến nhiều người xúc động. Ảnh cắt clip

Ông bố trong clip được xác định là họ Trần, sống ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoạn clip ghi lại cho thấy, bé gái 4 tuổi của anh Trần đang độc sách thì bất ngờ quay sang nói: "Bố! Sau này con muốn trở thành lao công".

Anh Trần lúc này đang cho bé 9 tháng tuổi ăn khựng lại vài giây rồi hỏi con gái lý do.

Bé gái trả lời: "Vì công việc của lao công là quét dọn, nhờ đó Trái đất của chúng ta trở nên sạch sẽ".

"Vậy muốn trở thành lao công, bây giờ, con cần làm gì nhỉ?", ông bố hỏi tiếp.

"Con cần giữ vệ sinh sạch sẽ và cả quét dọn nhà cửa nữa", bé gái tiếp tục trả lời.

Anh Trần ân cần nói với con gái rằng để trở thành một người lao công đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ, "vì vậy con hãy hình thành thói quen làm việc chăm chỉ ngay bây giờ nhé".

Cuộc đối thoại giữa 2 bố con anh Trần tuy ngắn nhưng khiến nhiều người bất ngờ và cảm động, đặc biệt khi phần lớn phụ huynh ở Trung Quốc đều mong mỏi con em học giỏi để sau này có công việc ổn định, chỗ đứng cao trong xã hội.

"Thật tuyệt vời", "Cảm ơn người cha nhân hậu", "Phương pháp giáo dục siêu việt", "Lời giải đáp như sách giáo khoa", "Cách giáo dục của ông bố đơn giản là mẫu mực",... là một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Đoạn clip còn thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Chia sẻ với tờ Nhật báo Quảng Châu, anh Trần cho biết bản thân khi đó cũng vô cùng sững sờ khi nghe con gái chia sẻ ước mơ.

"Tôi đứng hình 1 lúc để suy nghĩnên trả lời cô ấy như thế nào và quyết định cứ theo phương pháp ban đầu, bất kể con gái muốn theo đuổi nghề nghiệp gì, tôi sẽ hướng theo suy nghĩ của con và giải thích cần phải tu dưỡng đức tính gì", anh Trần cho hay.

Ông bố mẫu mực chia sẻ thêm rằng triết lý giáo dục của anh là hy vọng con cái có một cơ thể khỏe mạnh và một nhân cách tốt, "trở thành một người có giá trị cho bản thân và cho xã hội".

Hoa Vũ (Theo 163)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-bo-mau-muc-gay-sot-voi-bai-hoc-day-con-lam-lao-cong-a529765.html