Ông bố trốn trong nhà giả chết để trục lợi tiền bảo hiểm, bại lộ chỉ vì nỗi nhớ con da diết


Thứ 3, 12/05/2020 | 06:55


Cùng sự kiện

Kế hoạch "giả chết để trục lợi bảo hiểm" của vợ chồng nhà Darwin chỉ bị bại lộ khi người cha xuất hiện vì quá nhớ con.

Kế hoạch "giả chết để trục lợi bảo hiểm" của vợ chồng nhà Darwin chỉ bị bại lộ khi người cha xuất hiện vì quá nhớ con.

2 vợ chồng John Darwin và Anne Darwin.

Cuối năm 2007, người dân Anh như được xem một bộ phim truyền hình có tên "John Darwin: giả chết để hưởng bảo hiểm".

Người cha trong gia đình này đột ngột mất tích khi đi thuyền ra biển. Người vợ với số tiền bảo hiểm khổng lồ từ cái chết của chồng cũng kinh ngạc khi thấy chồng xuất hiện trước mặt. Hai người con trai trong nhà không hề hay biết kế hoạch của cha mẹ. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi người cha xuất hiện vì quá nhớ con.

Người vợ Anne Darwin đã thú nhận tất cả kế hoạch "trục lợi bảo hiểm" của người chồng John Darwin tại đồn cảnh sát.

Giả chết vì nợ nần

Sự việc bắt đầu vào khoảng tháng 3/2002, Anne Darwin cho biết vợ chồng bà khi đó đối mặt với khoản nợ ngân hàng lên tới hàng chục nghìn bảng Anh.

Vào thời điểm đó, hai vợ chồng Darwin đã mua 12 căn nhà để cho thuê ở Durham, Anh, nhưng người thuê nhà luôn nợ tiền, khiến cặp vợ chồng khó có thể hoàn trả khoản nợ lớn.

Khi không còn đường nào để đi, John nói với vợ rằng cách duy nhất để thoát khỏi rắc rối là "giả chết", và Anne có thể nhận được khoản tiền bảo hiểm lớn để trả nợ.

Ngày 21/3/2002, John Darwin lái một chiếc cano màu đỏ ra biển Bắc Hải rồi mất tích. Anne Darwin khai rằng khi đó cô không ngờ là chồng mình thực sự tiến hành kế hoạch đó. Khi John bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà vào tháng 2/2003, một năm sau khi anh mất tích, khiến Annie rất kinh ngạc.

Anne muốn thú nhận tất cả mọi thứ với cảnh sát vào thời điểm đó, nhưng John đe dọa rằng nếu mọi thứ bại lộ, cô thân là một người vợ cũng khó tránh khỏi bị liên quan.

Hóa ra trong lúc "mất tích", John ẩn náu trong một căn phòng bí mật ẩn sau tủ quần áo trong phòng vợ. Trong ba năm sau đó, hai vợ chồng Darwin vẫn sinh hoạt bí mật, ngay cả 2 người con trai cũng không hề hay biết sự tình.

Hình ảnh mô phỏng vị trị chiếc tủ và 2 căn phòng của vợ chồng Darwin.

Để ngăn người ngoài phát hiện ra John đã "mất tích", cặp đôi đã bỏ ra không ít công sức. Họ phá bỏ vách tường chung của hai căn phòng liền căn và chặn nó bằng tủ quần áo không đáy. Bất cứ khi nào có một vị khách tới chơi, John lại chuyển sang phòng kế bên thông qua chiếc tủ.

Anne tiết lộ rằng John dành phần lớn thời gian ở nhà, đọc sách, xem TV, lướt Internet hoặc làm việc nhà. Thỉnh thoảng anh ta cũng đi ra ngoài, nhưng phải ngụy trang, cầm gậy hoặc giả vờ khập khiễng. Anne nói rằng cô đã sống trong sợ hãi suốt những năm qua, lo lắng sự dối trá của họ sẽ bị người khác phát hiện.

Xuất hiện chỉ vì quá nhớ con

Sau vài năm sống ẩn dật, John bất ngờ xuất hiện vào ngày 1/12/2007. Cảnh sát tình cờ phát hiện ra và bắt giữ Darwin khi ông này từ Panama về nước vì nhớ con bằng giấy tờ tùy thân giả. Khi đó, John nói rằng mình bị mất trí nhớ. 

Annie sau đó thừa nhận chứng mất trí nhớ của John cũng là giả. Lý do tại sao anh ta xuất hiện trở lại là vì nối nhớ con da diết của anh ta. Vì hai đứa con trai luôn nghĩ rằng người cha đã mất từ ​​lâu, nên hai cha con chưa bao giờ gặp nhau trong 5 năm qua.

Cảnh sát Anh cho biết hai vợ chồng Darwin đã bị buộc tội lừa đạo trục lợi bảo hiểm và sử dụng hộ chiếu giả. Cả hai đều bị kết án sáu năm tù, nhưng được hưởng án treo. Câu chuyện này đã được BBC đã tạo thành một bộ phim truyền hình được gọi là Canoe Man (Tam dịch: người đàn ông canô).

Hiện tại đôi vợ chồng này đã ly dị, với John trở về Panama để bắt đầu một cuộc sống mới, và kết hôn với người phụ nữ chỉ bằng nửa tuổi mình, trong khi Anne đang sống một cuộc sống yên tĩnh tại New York, và không còn xuất hiện trước công chúng.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-bo-tron-trong-nha-gia-chet-de-truc-loi-tien-bao-hiem-bai-lo-chi-vi-noi-nho-con-da-diet-a323067.html