Ông chủ Asanzo dự chi 2.000 tỷ "lấn sân" sang mảng nông nghiệp


Thứ 2, 15/03/2021 | 07:05


Cùng sự kiện

Dự án nông nghiệp do ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam cùng nhóm nhà đầu tư góp vốn lên tới 2.000 tỷ đồng.

Dự án nông nghiệp do ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam cùng nhóm nhà đầu tư góp vốn lên tới 2.000 tỷ đồng.

Ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam.

Thông tin ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam cùng với một nhóm đầu tư "rót" 2.000 tỷ đồng vào 5 trại bò trải dài từ Hoà Bình đến Nghệ An khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nguồn bò nhập từ Australia, nuôi lấy thịt phục vụ thị trường lân cận. Phế phẩm, chất thải từ quá trình chăn nuôi sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất phân hữu cơ dựa trên công nghệ và công thức phối trộn vi sinh độc quyền đã đăng ký với bộ Nông nghiệp.

Chia sẻ với VnExpress, ông chủ Asanzo cho biết, các trang trại đã hoàn tất quy trình nuôi bò lấy thịt và phân phối cấp 1, đang cung cấp ra thị trường 50 tấn thịt mỗi ngày.

Với khối lượng phân mỗi ngày hơn 400 tấn, doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt phân bón hữu cơ dạng tơi và dạng viên nén ngay trong tháng 3 với thương hiệu Ba Con Bò.

Vị doanh nhân này đặt kỳ vọng Ba Con Bò sẽ đạt mức tăng trưởng ít nhất 500% trong năm nay.

Trong năm 2022, đại gia Phạm Văn Tam dự định mở rộng trang trại về phía Nam, đặc biệt tại các tỉnh miền Tây nhằm tận dụng lợi thế vùng nguyên liệu và tiềm năng thị trường.

Lý do lấn sân mảng nông nghiệp, ông Tam cho biết trong năm qua, khi hoạt động kinh doanh sản phẩm điện tử gặp nhiều thách thức cũng như trong bối cảnh dịch bệnh, ông đã nhìn nhận lại gốc rễ vấn đề liên quan thu nhập của người tiêu dùng.

Từ năm 2017, trước khi Asanzo xảy ra biến cố, ông Tam từng bày tỏ mối quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp. Trước đó, ở cương vị nhà đầu tư, ông cho biết sẵn sàng rót vốn 5 triệu USD cho các startup phù hợp trong lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-asanzo-du-chi-2000-ty-lan-san-sang-mang-nong-nghiep-a359219.html