Ông chủ lò gia súc mở xưởng may, làm giả 30.000 khẩu trang y tế bán kiếm lời


Thứ 4, 26/02/2020 | 04:15


Cùng sự kiện

Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế phòng dịch Covid-19 của người dân tăng cao, ông Đại đã sắm sửa máy móc, thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả.

Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế phòng dịch Covid-19 của người dân tăng cao, ông Đại đã sắm sửa máy móc, thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả.

Ngày 25/2, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đội cơ động (Chi cục Quản lý thị trường Thái Hòa) kiểm tra và phát hiện một cơ sở làm giả khẩu trang y tế trên địa bàn.

Khẩu trang y tế được ông Đại làm giả. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Cụ thể, vào trưa cùng ngày, lực lượng chức năng ập vào kiểm tra cơ sở của gia đình ông Bùi Văn Đại (trú thị xã Thái Hòa). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều nhân công đang may khẩu trang y tế. Kiểm tra tại cơ sở, phát hiện trên 30.000 chiếc khẩu trang y tế nhái mẫu mã khẩu trang y tế 4 lớp. Số khẩu trang tại đây không có lớp kháng khuẩn.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Đại không xuất trình được giấy tờ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang. Ông Đại chỉ cho biết, số nguyên liệu này được nhập từ một người đàn ông ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đại cho hay,  thấy nhu cầu về khẩu trang y tế phòng dịch Covid-19 của người dân tăng cao nên sắm sửa máy móc, thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2.

Được biết, cơ sở này trước đây là lò mổ gia súc được ông Đại chuyển đổi làm xưởng may khẩu trang y tế giả bán kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng và 5 máy may để điều tra làm rõ hành vi của Bùi Văn Đại để có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-lo-gia-suc-mo-xuong-may-lam-gia-30000-khau-trang-y-te-ban-kiem-loi-a313055.html