Ông chủ Masan Nguyễn Đăng Quang trở lại top những người giàu nhất hành tinh của Forbes


Thứ 6, 15/05/2020 | 12:40


Ông chủ của Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách các tỷ phú USD của Forbes nhờ khối tài sản tăng mạnh sau khi mua lại chuỗi bán lẻ từ Vingroup.

Ông chủ của Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách các tỷ phú USD của Forbes nhờ khối tài sản tăng mạnh sau khi mua lại chuỗi bán lẻ từ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Trong danh sách những người giàu nhất hành tinh do Forbes công bố hồi tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan đã rời khỏi danh sách bởi khối tài sản của ông dưới mức 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, danh sách cập nhật đến ngày 15/5, Việt Nam đã có thêm 1 cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá này. Người đó không phải ai khác, chính là ông chủ Masan - người đã bị rời tên cách đây hơn 1 tháng.

Hiện tại, theo tính toán của Forbes, khối tài sản của ông Quang đạt mức 1.1 tỷ USD, tăng 16 triệu USD so với trước đó.

Nguyên nhân của việc tăng tài sản này là do cổ phiếu MSN của Masan do ông Quang nắm giữ tăng giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/5. Mức tăng giá là 2.000 đồng/cổ phiếu, chốt phiên ở mức 63.900 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu MSN tăng mạnh trong bối cảnh mảng thực phẩm tiêu dùng nhanh của doanh nghiệp này ghi nhận những kết quả tốt bất chấp đại dịch, trong khi đó mảng bán lẻ (vừa nhận chuyển nhượng từ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt những kết quả ban đầu khá tốt.

Theo báo cáo vừa công bố, trong quý 1, doanh thu bán lẻ của VinCommerce (doanh nghiệp sở hữu VinMart, VinMart+) tăng 40% so với cùng kỳ lên hơn 8,7 ngàn tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên Masan của ông Nguyễn Đăng Quang tiếp quản hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam, vốn được tỷ phú Phạm Nhật Vượng gầy dựng trong 5 năm trước đó.

Như vậy, với việc khối tài sản tăng mạnh, ông Nguyễn Đăng Quang cũng đưa tên mình vào bảng xếp hạng của Forbes, đứng ở vị trí 2.091.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-masan-nguyen-dang-quang-tro-lai-top-nhung-nguoi-giau-nhat-hanh-tinh-cua-forbes-a323475.html