Ông chủ mới của Quang Hải giàu cỡ nào?


Thứ 7, 02/07/2022 | 08:00


Cùng sự kiện

Ông Bernard Laporte-Fray- Chủ tịch Pau FC mà Quang Hải mới đầu quân, là một doanh nhân, đã đứng ra "cứu" CLB giữa lúc sắp phá sản hồi năm 1995.

Tối ngày 30/6 (giờ Việt Nam), tiền vệ Nguyễn Quang Hải có buổi họp báo ra mắt CLB Pau ở giải Ligue 2 của Pháp.

ong chu moi cua quang hai giau co nao dspl
Chủ tịch Bernard Laporte-Fray chụp ảnh cùng Quang Hải.

Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông địa phương cũng như những người Việt Nam sinh sống tại Pháp và thành phố Pau.

Nhận xét về tân binh Quang Hải, ông Bernard Laporte-Fray- Chủ tịch Pau FC chia sẻ, ông không biết liệu Quang Hải có được ra sân thi đấu nhiều hay không vì điều này cần phải hỏi HLV. Tuy nhiên, Chủ tịch Pau FC cũng khẳng định, khi xem video về Quang Hải, ông nhận thấy đây là một cầu thủ giỏi mà Pau FC chưa từng có.

Việc Quang Hải đầu quân cho Pau FC ở Pháp khiến người hâm mộ không khỏi tò mò về thực lực của CLB này cũng như ông chủ đứng sau "ngôi nhà" mới của tiền vệ người Việt Nam.

Được biết, Chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray là một doanh nhân, từng thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Ông từng là giám đốc ngân hàng. Năm 1995, ông mua lại Pau FC để tránh CLB này bị phá sản.

"Một nhà báo nói FC Pau sẽ nộp đơn phá sản và cần phải có lời đề nghị tiếp quản để cứu câu lạc bộ. Tôi đến đó để cứu cả một câu lạc bộ, để không đi vào quên lãng. Nếu không thì câu lạc bộ đã không còn tồn tại, chẳng còn gì cả", Chủ tịch Pau FC từng chia sẻ.

Ngoài làm trong lĩnh vực tài chính và quản lý CLB bóng đá, trong những năm 2000, ông Bernard Laporte-Fray chuyển sang quản lý hai viện dưỡng lão là Beau Manoir ở Uzos và Les Chênes ở Artix.

Theo một số nguồn tin, ngân sách hoạt động của Pau FC vô cùng khiêm tốn, chỉ rơi vào khoảng 6,5 triệu euro (bằng lương một năm của cầu thủ trung bình khá tại châu Âu).

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-moi-cua-quang-hai-giau-co-nao-a542881.html