Ông chủ Playboy và cuộc sống tình dục buông thả


Thứ 5, 23/07/2015 | 03:17


(ĐSPL) - Dinh cư của tỷ phú Hef với 70 phòng chỗ nào cũng có thể trở thành bãi "giải trí" thích hợp và thoải mái phục vụ ông chủ với hàng chục thiếu nữ vừa trẻ, vừa đẹp

(ĐSPL) - Hugh Hefner - tỷ phú Mỹ rút ngắn tên mình thành "Hef" cho dễ lọt tai và thực hành cuộc sống trai trẻ vĩnh cửu. Dinh cư đầu tiên của Hef với 70 phòng nổi tiếng ở Chicago chỗ nào cũng có thể trở thành bãi "giải trí" thích hợp và thoải mái phục vụ ông chủ với hàng chục thiếu nữ vừa trẻ, vừa đẹp...

Tạo dựng và sở hữu tạp chí dành cho phái mày râu lớn nhất hành tinh trong suốt nửa thế kỷ qua, ông chủ Playboy Hugh Hefner với số tài sản khổng lồ lên đến 210 triệu USD, tỷ phú người Mỹ này có một cuộc sống vương giả và được thỏa mãn mọi nhu cầu xa hoa nhưng ông vẫn không quên duy trì nếp sống tình dục buông thả đồng thời với nhiều đối tác cho dù đã ở độ tuổi 80. 

Ấn phẩm đã giúp Hefner trở thành nổi tiếng, giàu có và - như bản thân ông khẳng định - hạnh phúc, ra đời năm 1953.

Trước đó Hefner từng phục vụ hai năm trong quân đội, cặp bến Viện nghiên cứu Nghệ thuật Chicago, tốt nghiệp khoa Tâm lý, Đại học Illinois.

Báo Tri thức trẻ thông tin, Hefner bắt đầu nghề làm báo tại tạp chí Esquire, ấn phẩm thoạt đầu khá lá cải, về sau trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho dân cư có văn hóa ở các thành phố lớn miền Tây nước Mỹ. Không chỉ đăng tải những bài viết về sức khỏe và thời trang, Esquire quảng bá nhiều truyện ngắn của Hemingway và Fitzgerald. Hefner làm biên tập cho tạp chí không đầy ba năm. Ông rời bỏ tòa soạn, bởi sếp từ chối yêu sách tăng lương mỗi tuần thêm 5 USD. Hefner muốn chứng tỏ tài năng hơn người bằng quyết định xuất bản tạp chí dành riêng cho đàn ông.

Với số tiền vay mượn của 45 người, trong đó có 1.000 USD của mẹ, Hefner bắt đầu công việc với Stag Magazine. Thế nhưng đến công đoạn làm thủ tục đăng ký, ông phải từ bỏ tên dự định, bởi trên thị trường đã có ấn phẩm Stag. Cũng may, một người bạn mách nước lấy Playboy - tên cũ của một nhà máy sản xuất xe hơi mới phá sản ở Chicago. Hefner chấp nhận, bởi theo ông - Playboy làm người ta liên tưởng đến "đẳng cấp cao hơn" và nghe rất "bùng nổ".

Số đầu tiên ra đời tại nhà người sáng lập, ngay trên chiếc bàn làm bếp. Ấn phẩm tung ra các sạp báo không ghi ngày phát hành, bởi chính bản thân Hefner cũng không chắc ý tưởng đánh trúng thị hiếu bạn đọc và có thể đủ sức ra tiếp số hai. Tấm ảnh mầu Marilyn Monroe đã quyết định thành công của ấn phẩm, trước ngày Monroe trở thành ngôi sao. Tất nhiên ảnh nuy. Hefner đã mua nó với giá 200 USD và cho in tràn hai trang. Playboy đã bất ngờ gây ra "cơn bão" với số lượng phát hành kỷ lục vào thời đó - 72 ngàn bản!

Tỷ phú người Mỹ này có một cuộc sống vương giả và được thỏa mãn mọi nhu cầu xa hoa nhưng ông vẫn không quên duy trì nếp sống tình dục buông thả.

Tấm hình Monroe ở trần nghiễm nhiên vạch ra con đường tiếp tục phát triển của ấn phẩm. Ảnh chụp thiếu nữ không trang phục trở thành sản phẩm hấp dẫn chính của Playboy. Để duy trì thế cân bằng, Hefner đưa thêm hàng loạt bài phỏng vấn các ngôi sao, các chính khách cùng các bài viết của những nhà văn nổi tiếng, trong đó có James Baldwin, Ray Bradbury và P.G. Wadehouse.

Playboy đã "bắn" trúng điểm 10 thị hiếu độc giả. Vào đúng thời điểm bắt đầu cuộc cách mạng tình dục. Những thiếu nữ ở trần đã hình tượng hóa sự chiến thắng của tình dục với định kiến lạc hậu, chấm hết chủ nghĩa hà khắc và thói đạo đức giả - Hefner nhớ lại sau nhiều năm. Đến thập kỷ 60 số lượng phát hành của tạp chí vượt ngưỡng 1 triệu bản/kỳ và lợi nhuận "sạch" từ khâu phát hành và quảng cáo đạt mức 3 triệu USD.

Playboy cứ thế ăn nên làm ra và đến thập niên 60, số lượng phát hành đã vượt ngưỡng 1 triệu bản và lợi nhuận thu được từ mỗi kỳ phát hành lên đến 3 triệu USD. Đến năm 1972 thì số lượng phát hành đã lên đến 7,2 triệu bản và tạp chí Playboy đã trở thành một doanh nghiệp khổng lồ với doanh thu hàng chục triệu đô la mỗi năm.

Đi đến đâu người ta cũng biết đến biểu tượng của Playboy là hình con thỏ nhí và cũng từ đó logo hình con thỏ nhí này đã xuất hiện ở hàng trăm câu lạc bộ thoát y, nhiều kênh truyền hình nổi tiếng trên khắp thế giới. Mục đích của Playboy là muốn lăng xê quan điểm và những nhìn nhận không đúng về tình dục. 

Theo các chuyên gia văn hóa sành nghề, việc đưa ảnh thiếu nữ ở trần không phải là yếu tố quyết định thành công liên tục nhiều năm của Playboy, cho dù vào thời điểm năm 1953 ý tưởng của Hefner đã gây sốc cho đông đảo độc giả Mỹ. Đằng sau hình ảnh thiếu nữ ở trần, sự thực Hefner đã thực hiện sứ mệnh mang tính cách mạng hơn nhiều.

Ông đã lăng xê quan điểm cho rằng, bản thân sex không phải xấu hay vô đạo đức. Lật nhào tình trạng ghét bỏ tội lỗi vô lý, ông đã khẳng định bản ngã của sự ở trần là vô tội. Hefner thuyết phục mọi người rằng, có thể hoạt động tình dục ngoài hôn nhân bình thường, không có gì ái ngại; rằng không chỉ những thiếu nữ "lẳng lơ" thích chuyện ấy, mà cả "thiếu nữ đoan trang".

Ngoài ra Hefner cũng định nghĩa lại khái niệm đàn ông Mỹ. Trước đó đấng mày râu thực sự phải thích đi săn, đam mê câu cá, các môn thể thao và mọi trò thi thố sức mạnh. Ngay trong bài xã luận đăng trong số đầu, Hefner đã viết: "Với tư cách một người đàn ông, chúng tôi thích pha trộn các loại rượu mạnh, thưởng thức những món ăn ngon, nghe những bản nhạc du dương và mời những thiếu nữ xinh đẹp tham gia những câu chuyện thú vị về Picasso, về triết học Nietzsch và tình dục".

Bản thân ông chủ Playboy ly hôn năm 33 tuổi và bắt đầu hiện thực hóa những phương án cách mạng tình dục của mình. Tự tin thể hiện năng lực hoạt động giường chiếu và thử nghiệm tất cả, bao gồm cả đồng tính.

Rút ngắn tên mình thành "Hef" cho dễ lọt tai và thực hành cuộc sống trai trẻ vĩnh cửu. Dinh cư đầu tiên của Hef với 70 phòng nổi tiếng ở Chicago chỗ nào cũng có thể trở thành bãi "giải trí" thích hợp và thoải mái phục vụ ông chủ với hàng chục thiếu nữ vừa trẻ, vừa đẹp.

Hef bớt quậy phá một chút sau sự cố xuất huyết não năm 1985. Bốn năm sau ông khiến mọi người bất ngờ bằng quyết định cưới một "thỏ nhí" - Kimberly Conrad. Cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm.

Sau ly dị lần hai, ngấp nghé tuổi 70, Hef đã xác định nguyên tắc sống cho đến nay vẫn được duy trì tại dinh thự của mình: "Chàng: chỉ một; Nàng: số nhiều". Cùng lúc ông chủ chung sống với bẩy "thỏ nhí". Với giá trị thương hiệu Playboy lên tới 210 triệu USD (theo giá chào mua của chủ xuất bản tạp chí cạnh tranh "Penthouse", hãng FriendFinder Networks), cho đến nay Hef vẫn thoải mái thỏa mãn mọi nhu cầu cầu cuộc sống không khác gì một ông vua. Kể cả đám "cung tần mỹ nữ" và hàng trăm nhân viên phục vụ.

Mới đây, trong bài trả lời phỏng vấn phóng viên tap chí "Chính diện" Ba Lan, Isabell Kasprzyk, một trong bẩy "người yêu" chính thức của ông chủ Playboy đã tiết lộ không ít thông tin thú vị về sinh hoạt vật chất thường nhật của những cô gái sống cùng tình nhân.

Ngoài chế độ ăn uống theo sở thích và ở "miễn phí" trong dinh thự ông chủ, thứ sáu hàng tuần, mỗi người đẹp được "trả lương" 1.000 USD. Sinh nhật và ngày đầu Năm Mới - mỗi người 2.000 USD. Riêng ngày Valentine, tất cả chỉ được tặng một hộp giấy hình trái tim bên trong đựng một vài đồ chơi có gắn logo đầu "thỏ nhí". Hef thanh toán khoản bảo hiểm y tế cho mọi người và chi phí phẫu thuật thẩm mỹ cho người đẹp có yêu cầu. Isabell đã tận dụng chế độ ưu đãi này làm bộ ngực mới và sửa sang cái mũi.

Tuy nhiên phạm vi chi trả cho các khoản làm đẹp thường được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của bản hãng. Trong thời kỳ khủng hoảng Hef ngừng cấp tiền cho dịch vụ làm trắng hàm răng, cho dù vẫn duy trì kinh phí làm sạch lông tóc (500 USD/người/tuần) và nối dài tóc (2.500 USD/quý/người). Với những cuộc xuất hiện quan trọng trước công chúng, thí dụ tham dự lễ trao giải Oscar, mỗi người được lĩnh 2.000 USD tiền mua xiêm váy. Nếu được đặc biệt ưu ái, đối tượng có thể tậu xe hơi bằng tiền ông chủ (như trường hợp cặp song sinh Mandy và Sandy - mỗi người một chiếc Bentley).

Cũng theo Isabell Kasprzyk, nếu không qua đêm với ông chủ, thiếu nữ có nghĩa vụ phải lên giường vào lúc 21 giờ. Không được phép gặp gỡ những người đàn ông khác cũng như không được phép ra khỏi nhà không có vệ sĩ. Tất cả các cuộc đàm thoại đều bị kiểm soát.

Từ ngày bùng nổ Internet, với tư cách một tạp chí tình dục dành cho đàn ông, "Playboy" đã trở thành sản phẩm lỗi thời. Tuy nhiên, với số lượng phát hành trên 3 triệu bản/kỳ, nó vẫn duy trì địa vị ấn phẩm dành cho đàn ông bán chạy nhất nước Mỹ.

Dinh cư đầu tiên của Hef với 70 phòng nổi tiếng ở Chicago chỗ nào cũng có thể trở thành bãi "giải trí" thích hợp và thoải mái phục vụ ông chủ với hàng chục thiếu nữ vừa trẻ, vừa đẹp...


Ông hoàng bị người tình vạch trần

Theo Cảnh sát Toàn cầu, những gì mà Hugh Hefner đã và đang làm được thì không ai phủ nhận, nhưng cuộc sống cùng với những tai tiếng về tình ái cũng khiến hình ảnh của ông không còn được xa hoa. Hôm 23 tháng 6 vừa qua, một cô gái tên là Holly Madison và là bồ cũ của Hugh Hefner đã chính thức ra mắt cuốn tự truyện mang tên Down the Rabbit Hole (tạm dịch: Sâu bên trong hang thỏ).

Trong cuốn sách này, cựu mẫu sinh năm 1979 tiết lộ những bí mật đen tối nhất liên quan đến cuộc sống ở dinh thự Playboy cũng như chuyện ân ái với "ông vua không ngai" Hugh Hefner. Mỹ nhân tóc vàng gọi quãng thời gian sống ở đây là "cơn ác mộng". Áp lực từ các luật lệ hà khắc do Hugh đặt ra cùng những trò đấu đá, đâm thọc sau lưng của các "nàng thỏ" từng khiến cô tuyệt vọng đến nỗi chỉ muốn tự tử. Những lời lẽ lên án trong cuốn tự truyện đã khiến ông Hugh Hefner không thể ngồi yên mà ông đã lên tiếng chỉ trích bồ cũ là kẻ hám danh và đã viết ra những câu chuyện bịa đặt.

"Tôi đã trải qua nhiều cuộc tình với những người phụ nữ tuyệt vời. Họ sau khi chia tay đều bước tiếp và sống hạnh phúc, chúng tôi vẫn là bạn bè tốt. Tuy nhiên, đáng buồn là có một số người thích dựa vào danh tiếng của tôi, bịa đặt mọi chuyện hòng đánh bóng tên tuổi", ông chủ 89 tuổi tâm sự.

Mặc dù đã lên tiếng phản bác nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, Holly Madison đã nhận lời mời phỏng vấn trên chương trình The Wendy Williams show. Tại đây, cô nàng tiếp tục chia sẻ về cuốn hồi ký gây tranh cãi của mình, đồng thời phản pháo lại cáo buộc của ông trùm Playboy.

Holly Madison và ông chủ Playboy thuở còn mặn nồng.

"Tôi viết cuốn sách này không nhằm mục đích vụ lợi cá nhân hay mong nhận lại phản ứng của Hugh. Tôi chỉ muốn kể về câu chuyện cuộc đời mình và hy vọng có thể truyền cảm hứng cho những người phụ nữ đang trong một mối quan hệ tồi tệ hay gặp hoàn cảnh khó khăn. Nhờ cuốn sách họ có thể vững tâm bước tiếp và không cảm thấy tủi nhục vì những lựa chọn hay những con người mà họ đã quyết định ở bên", cựu mẫu 36 tuổi phân trần.

Khi được MC hỏi liệu cuốn sách có phải là công cụ để "đánh bóng tên tuổi" như Hugh nói, Holly thẳng thắn trả lời: "Hugh cho rằng tôi làm điều này vì danh lợi bởi ông ấy không thể chấp nhận sự thật: phụ nữ luôn có ít nhất một thông điệp và một câu chuyện để kể".

Sau khi "giải nghệ", Holly Madison mãn nguyện với cuộc sống đời thường giản dị bên vị hôn phu Pasquale Rotella và con gái Rainbow 2 tuổi. Chia sẻ về quyết định cho ra đời cuốn tự truyện sau 7 năm rời khỏi dinh thự nguy nga, Holly nói: "Suốt nhiều năm, tôi không muốn kể lại quãng thời gian sống ở đó. Mọi người luôn dò hỏi nhưng tôi chỉ đáp lại bằng những câu trả lời qua loa, hời hợt. Tuy nhiên, việc không dám đối mặt với sự thật khiến tôi càng khó thoát khỏi những ám ảnh của quá khứ. Bởi vậy tôi quyết định đánh cược tất cả vào cuốn sách này. Dù cho sau này con gái có đọc được đi chăng nữa tôi vẫn rất tự hào về những gì mình đã làm ngày hôm nay".

Holly giãi bày về một trong những lý do khiến cô bị trầm cảm và có ý định tự sát: "Tôi sống trong đó một vài năm và dần mắc chứng trầm cảm. Tôi luôn cố gắng để trở thành một người bạn gái tuyệt vời bởi Hugh luôn thích những cô gái trẻ đẹp nhất. Tôi nỗ lực để giành được hạnh phúc, nhưng càng cố tôi càng cảm thấy chán nản và muốn kết liễu cuộc đời. Tôi vừa khóc vừa van nài Hugh cho tôi gặp một bác sĩ tâm lý nhưng ông ấy nhất quyết nói không. Hugh cho rằng bác sĩ tâm lý sẽ chỉ khuyên tôi rời khỏi nơi đó và tốt hơn hết tôi nên gặp thư ký của ông ta".

Sau một thời gian dài chịu đựng, Holly quyết định cắt đứt mối quan hệ với Hugh. Cô cho biết Hugh đã cố gắng tìm mọi cách để giữ cô ở lại: "Khi gói ghém đồ đạc, tôi phát hiện ra một tập tài liệu để trên giường. Đó là di chúc của Hugh. Bên trong lá đơn, ông ấy ghi rõ sẽ để lại cho tôi vài triệu USD sau khi qua đời. Tôi chợt nghĩ chuyện này thật điên rồ. Hugh đã cố tình để chúng ở đó cho tôi thấy với ý định có thể níu tôi ở lại. Nhưng tôi hiểu điều duy nhất mà tôi cần là biến khỏi nơi này ngay lập tức chứ không phải tiền bạc. Và tôi rất vui vì đã làm được điều đó".

Đấy là câu chuyện của Holly Madison nhưng cô không phải là người duy nhất lên tiếng vạch trần sự thật trong dinh thự nguy nga của ông chủ Playboy. Chính vì vậy mà cho dù Hugh Hefner có giàu có hay quyền lực đến đâu thì cũng không thể bưng bít được hết những sự thật mà ông đã gây ra.

Trong một dinh thự xa hoa tráng lệ nhưng không phải tất cả mọi thứ đều là nhung lụa. Chỉ có những người đã sống trong dinh thự đó mới có thể biết được những góc khuất, sự đen tối đằng sau cuộc sống tưởng chừng như tráng lệ của ông chủ Playboy. Nổi tiếng luôn đi kèm với tai tiếng, một người giàu có và quyền lực như Hugh Hefner không biết nổi tiếng hơn tai tiếng hay ngược lại, điều đó chỉ có ông mới biết được những việc ông đã làm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

[mecloud]U5HB4rsY9U[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-playboy-va-cuoc-song-tinh-duc-buong-tha-a103098.html