Ông Đoàn Ngọc Hải dùng tiền trợ cấp thôi việc để làm gì?


Thứ 6, 22/05/2020 | 11:49


Cùng sự kiện

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng số tiền trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng để xây hai căn nhà tình nghĩa.

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng số tiền trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng để xây hai căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình chính sách đang gặp khó khăn. 

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng tiền trợ cấp thôi việc để xây nhà tình thương cho gia đình chính sách gặp khó khăn. Ảnh: VietNamNet

Ngày 21/5, thông tin trên Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết vừa trao tặng căn nhà tình thương đầu tiên cho bà Nguyễn Thị Vân (thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Đây là một gia đình chính sách đang gặp khó khăn.

Căn nhà có kinh phí xây dựng 60 triệu đồng trích từ số tiền trợ cấp ông Đoàn Ngọc Hải nhận được khi giải quyết chính sách thôi việc ở Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên.

Ông Đoàn Ngọc Hải dự kiến xây dựng 2 căn nhà tình thương ở Hội An và Hưng Yên cho các gia đình chính sách. Ông nhờ người quen lập danh sách các hộ được tặng nhà và mời thầu xây dựng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đến nay mới có một căn nhà hoàn thành.

“Đây là hai cán bộ rất có uy tín. Tôi rất vui khi được các anh ấy hỗ trợ và hoàn toàn thấy yên tâm. Vài hôm nữa, sau khi thu xếp công việc, tôi sẽ ra thăm để động viên gia đình chị Vân”, ông Hải cho hay.

Trao đổi về dự định xây nhà cho người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông đã mua được nền đất có diện tích 4 x 20 m trong một dự án tại quận 12 với giá 4,5 tỷ đồng. Hiện nay, ông Hải đang làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Dự kiến chi phí xây nhà khoảng 1 tỷ đồng.

Ngoài số tiền 2 tỷ đồng bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe do người thân tặng, ông Đoàn Ngọc Hải còn phải bỏ ra khoảng 3,5 tỷ đồng để có được căn nhà cho người vô gia cư. Ông Hải nói quyết định của ông đã nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.

“Có lẽ tôi chỉ giải quyết cho các chị em phụ nữ vô gia cư và các em sinh viên nghèo ở thôi. Nam nữ nếu ở chung sẽ rất phức tạp. Phụ nữ có thể gặp nguy hiểm”, ông Hải nói.

Như đã đưa tin trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng từ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên cho thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm 4 tháng (tính từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019) và khi chuyển công tác đang được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65. Ông Hải đã bỏ tiền túi thêm 14 triệu đồng để đủ xây hai căn nhà tình nghĩa (kinh phí 60 triệu đồng/căn).

Sau khi đang nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Gia đình ông Hải hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh tại nhiều địa phương. Tuy công việc khá bận rộn, thường xuyên phải đi tỉnh, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn dành thời gian để làm từ thiện, hỗ trợ các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số địa phương.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Hải được biết đến như là một tấm gương điển hình về sự kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TP.HCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017. Tại thời điểm đó, ông Hải tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó xin rút lại đơn.

Ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định của UBND TP.HCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Tuy nhiên, ngay chiều cùng ngày, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-doan-ngoc-hai-dung-tien-tro-cap-thoi-viec-de-lam-gi-a324358.html