Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức


Thứ 2, 08/01/2018 | 07:41


Cùng sự kiện

Ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM vừa nộp đơn xin từ chức vì thấy mình "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân"...

Ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM vừa nộp đơn xin từ chức vì thấy mình "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân"...

Theo tin tức báo Tuổi Trẻ đăng tải, ngày 8/1, đại diện UBND quận 1, TP.HCM cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó chủ tịch UBND quận 1 bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn xin từ chức ông Hải giải thích rằng, từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường do đó là nhiệm vụ trọng tâm.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Hải: "Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện. Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền..."

Báo VnExpress đưa tin, trong đơn ông Hải cho rằng, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1", ông Hải viết. Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Được biết, trước đó, ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-doan-ngoc-hai-nop-don-xin-tu-chuc-a215649.html