Ông Donald Trump cảnh báo nếu bị luận tội nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ


Thứ 5, 23/08/2018 | 14:37


Cùng sự kiện

Tổng thống Donald Trump cho rằng, nếu ông bị luận tội, thị trường tài chính của Mỹ sẽ sụp đổ và người dân nước này sẽ trở nên rất nghèo.

Tổng thống  Donald Trump cho rằng, nếu ông bị luận tội, thị trường tài chính của Mỹ sẽ sụp đổ và người dân nước này sẽ trở nên rất nghèo.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình truyền hình Fox and Friends, Tổng thống Trump cho rằng, nếu ông bị luận tội, thị trường tài chính của Mỹ sẽ sụp đổ và người dân nước này sẽ trở nên rất nghèo và ngược lại, ông có thể đưa nền kinh tế đầu tàu thế giới chứng kiến những con số "không ai có thể tin được."

Ông Trump đề cập tới những thành tựu về kinh tế và tạo việc làm đạt được kể từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông, đồng thời khẳng định người Mỹ sẽ trở nên nghèo hơn trước nếu bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cảnh báo trên là câu trả lời của Tổng thống Trump khi được hỏi về mối lo ngại ngày càng gia tăng về khả năng ông phải đối mặt với pháp luật sau khi cựu luật sư riêng lâu năm của ông là Michael Cohen đã nhận tội vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016 và đang đối mặt với khả năng bị kết án tù.

Tổng thống chỉ trích cựu đối thủ chiến dịch Hillary Clinton và nói rằng nhiệm kỳ của bà trong Nhà Trắng sẽ châm ngòi cho "sự tăng trưởng tiêu cực".

Bộ Thương mại báo cáo rằng nền kinh tế đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,1 phần trăm trong quý thứ hai, phần lớn là do cắt giảm thuế của tổng thống. Nó có tốc độ tăng trưởng 2,2 phần trăm trong quý trước.

Khi được hỏi về tổn thất của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, ông Trump đã gạt bỏ những lo ngại về các thủ tục tố tụng luận tội.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-donald-trump-canh-bao-neu-bi-luan-toi-nen-kinh-te-my-se-sup-do-a241414.html