"Ông lớn" Alibaba chuẩn bị đầu tư vào Grab


Thứ 6, 06/04/2018 | 07:05


Cùng sự kiện

Alibaba đang có những bước đầu tiên đầu tư vào Grab. Nếu thương vụ này thành công, Grab sẽ bành trướng tầm ảnh hưởng tại thị trường Đông Nam Á.

Alibaba đang có những bước đầu tiên đầu tư vào Grab. Nếu thương vụ này thành công, Grab sẽ "bành trướng" tầm ảnh hưởng tại thị trường Đông Nam Á. 

Sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, Grab tiếp tục sẽ có thêm vốn đầu tư mới từ một trong những gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc. Đó chính là Alibaba, tuy nhiên giá trị của khoản đầu tư này chưa được tiết lộ.

Nguồn tin nội bộ của TechCrunch đã xác nhận thông tin này, nhưng không cho biết thêm thông tin nào khác. Thời gian thực hiện việc rót vốn cũng không được tiết lộ, nguyên nhân là do Grab có thể phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền sau thương vụ thâu tóm Uber.

Alibaba chuẩn bị đầu tư vào Grab. 

Ủy ban Cạnh tranh và Chống độc quyền Singapore cho biết thương vụ Grab - Uber có thể vi phạm luật chống độc quyền, một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng đang xem xét tiến hành điều tra thương vụ hợp nhất này.

Alibaba và tập đoàn SoftBank của Nhật Bản (nhà đầu tư lớn nhất của Grab) cũng có mối quan hệ tốt trước đây. Khi mà cả hai gã khổng lồ này cùng nhau đầu tư vào startup thương mại điện tử Tokopedia tại Indonesia.

Trên thực tế, Alibaba đã từng có một cuộc đàm phán với Grab vào giữa năm ngoái. Tuy nhiên thỏa thuận này đã bị gạt sang một bên, khi mà ưu tiên lúc đó của Alibaba tại Đông Nam Á lại là Tokopedia.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-lon-alibaba-chuan-bi-dau-tu-vao-grab-a225000.html