Ông nội nhập viện vì cháu gái làm rớt thuốc chuột vào trà


Thứ 3, 27/10/2015 | 07:18


Cháu gái chỉ làm rớt một lượng nhỏ vào ấm trà của ông nội đã đủ làm ông nội suýt mất đi tính mạng.

Cháu gái chỉ làm rớt một lượng nhỏ thuốc chuột vào ấm trà của ông nội đã đủ làm ông nội suýt mất đi tính mạng.

Ngày 23/10, một cụ ông 76 tuổi người Hoàng Nham, Đài Châu, Trung Quốc phải nhập viện gấp vì bị ngộ độc. Nguyên nhân là do cháu gái của ông vô tình làm rớt thuốc chuột vào ấm trà của ông nội. Ông nội không hề hay biết, vẫn vô tư uống hết ấm trà. Qua một đêm, ông cụ nói chuyện điện thoại với con trai xong thì đột nhiên thấy đầu óc choáng váng, đau bụng buồn nôn rồi lăn ra bất tỉnh nhân sự. Người nhà vội vàng đưa ông cụ vào bệnh viện tiến hành rửa ruột gấp, may mắn đưa vào viện kịp thời nên cứu được tính mạng của ông cụ.

Ông cụ 76 tuổi suýt chết vì cháu gái để rớt thuốc chuột vào ấm trà.

Bệnh viện xét nghiệm thức ăn trong ruột, phát hiện có hàm lượng chất cực độc, là thành phần chính của thuốc chuột. Lúc đó, cả gia đình mới tá hỏa lên, và nhà tìm kiếm. Hóa ra cô cháu gái 7 tuổi mới đi học lớp một, còn chưa biết đọc đã nhầm hộp thuốc chuột là bột dinh dưỡng, định pha uống.

Trong lúc loay hoay làm đổ, một lượng nhỏ rơi vào ấm trà của ông. Loại thuốc chuột này có tên Xú Địch Long 0,5\%, là một loại thuốc chuột liều cao, tính độc cực mạnh, ông cụ mua định bẫy chuột. Do ông cụ không cất cẩn thận, để cháu gái tìm được và suýt chút nữa đã uống.

Hiện tại ông cụ đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng hai chân vẫn chưa có cảm giác, do độc tính trong người vẫn chưa được thanh trừ hoàn toàn.

Các bác sỹ cảnh báo các gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ, nên cẩn trọng trong việc mua và sử dụng các loại thuốc, hóa chất độc hại như thuốc chuột, thuốc trừ sâu để tránh những tai nạn thương tâm.

Theo Dân Việt

Xem thêm video:

 [mecloud]eJrLULWVQa[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-noi-nhap-vien-vi-chau-gai-lam-rot-thuoc-chuot-vao-tra-a116711.html