Ông Putin đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng không công khai


Thứ 4, 24/03/2021 | 08:40


Cùng sự kiện

Tổng thống Nga Vladimir Putin được được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng không công khai cụ thể lại vaccine nào hay quá trình tiêm chủng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng không công khai cụ thể lại vaccine nào hay quá trình tiêm chủng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Theo Thời báo Hoàn Cầu, Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 23/3 và hiện cảm thấy tốt.

"Ngài tổng thống sẽ làm việc cả ngày vào thứ Tư (24/3)", ông Peskov cho hay.

Tuy nhiên, Điện Kremlin không nói rõ ông Putin đã tiếp nhận tiêm chủng loại vaccine nào trong số 3 loại vaccine ngừa COVID-19 của Nga.

Ông Peskov trước đó cũng đã tuyên bố rằng Điện Kremlin sẽ "không thông báo công khai" loại vaccine mà tổng thống sẽ được tiêm, đồng thời khẳng định cả ba loại vaccine ngừa COVID-19 của Nga là "hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả".

Ngoài ra, không giống như một số chính trị gia ở các nước khác, Nga không công khai quá trình tiêm chủng của ông Putin. Ông Peskov giải thích rằng Tổng thống Putin "không thích tiêm vaccine trước ống kính".

Việc Tổng thống Putin tiêm vaccine diễn ra sau hơn 3 tháng Nga triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà cho người dân.

Ngoài vaccine Sputnik V được biết đến rộng rãi và đang được tăng cường quảng bá để xuất khẩu, Nga hiện đã phê duyệt khẩn cấp 2 loại vaccine ngừa COVID-19 nội địa khác là EpiVacCorona và CoviVac.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-putin-da-tiem-vaccine-ngua-covid-19-nhung-khong-cong-khai-a360279.html