Ông tẩm thuốc chuột vào bim bim, cháu nhỏ phải rửa dạ dày


Thứ 5, 09/11/2017 | 04:06


Nghịch bát bim bim tẩm thuốc diệt chuột do ông nội để gần bao thóc, 2 cháu bé đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

Nghịch bát bim bim tẩm thuốc diệt chuột do ông nội để gần bao thóc, 2 cháu bé đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

Ngày 8/11, lãnh đạo bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 2 trẻ em ở huyện Vĩnh Bảo bị ngộ độc do bim bim tẩm thuốc diệt chuột.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nơi 2 cháu điều trị. Ảnh: báo Giao thông

Cụ thể, vào khoảng 23h30 ngày 1/11, 2 cháu L. và P. được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ông A. là ông nội 2 cháu cho biết, trước đó, ông đã dùng bim bim giã nát, rồi đổ vào bát sành và trộn lẫn thuốc chuột để bẫy chuột.

Sau đó ông A. đã cất bát bim bim vào giữa khe của hai bao thóc để ở trong buồng.

Đến 18h30 ngày 1/11, sau khi cho các cháu ăn cháo xong, ông A. mới phát hiện cháu L. từ trong buồng chạy ra, trên tay đang bưng bát đựng bim bim tẩm thuốc chuột nên ngay lập tức ngăn lại.
Sau đó do bất cẩn, gia đình đã không rửa tay cho 2 cháu. Trong lúc ăn cơm các cháu lại dùng tay không bốc thức ăn. Chỉ đến khi một trong 2 cháu bị nôn thì gia đình mới đưa cả đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, BV đã tiến hành bù dịch, dùng thuốc lợi tểu và rửa dạ dày. Do được phát hiện sớm và được cấp cứu kịp thời, nên cả 2 bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện, sức khỏe cháu P đã ổn định và được xuất viện, còn cháu L thì vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Hoàng Giang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-tam-thuoc-chuot-vao-bim-bim-chau-nho-phai-rua-da-day-a208679.html