Ông Trịnh Văn Quyết rời “ghế nóng” sau khi GAB đồng ý sáp nhập ROS


Thứ 6, 10/04/2020 | 12:15


Sau khi GAB đồng ý sáp nhập ROS, FLC Faros cũng đã tiếp nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của ôngTrịnh Văn Quyết.

Ngay sau khi GAB đồng ý sáp nhập ROS, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng đã tiếp nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của ông Trịnh Văn Quyết.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) đã thông qua đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, ngay sau khi Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC ban hành công văn số 39/2020/CV-FLC GAB về việc đồng ý thông qua việc sáp nhập Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros vào Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng đã tiếp nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của ông Trịnh Văn Quyết.

Ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Faros. Ảnh: FLC

Trước đó, ngày 1/4, Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC đã nhận được Công văn số 79/2020/CV-ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (“Công ty FLC Faros”) đề xuất về chủ trương sáp nhập vào Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (mã chứng khoán GAB).

Vì vậy, ngày 7/4, Hội đồng quản trị Công ty đã tiến hành họp bàn và trên cơ sở xem xét, đánh giá mục tiêu kế hoạch kinh doanh sản xuất trong giai đoạn 2020-2025 của công ty.

GAB là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Tại ĐHCĐ bất thường mới đây, GAB đã thông qua việc cơ cấu ngành nghề. Theo đó, GAB được mở rộng hoạt động sang nhiều ngành nghề mới như quản lý tài sản, du lịch – nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ bất động sản, năng lượng tái tạo, vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không…

Trong khi đó, FLC Faros hiện là tổng thầu nhiều dự án lớn của FLC trên khắp cả nước. Ngoài việc là tổng thầu thi công, doanh nghiệp này cũng được biết tới với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn.

Trước ROS, vào đầu tháng 3/2020, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã AMD) cũng đã ban hành nghị quyết về việc thông qua chủ trương sáp nhập vào GAB.

Trên thị trường, ROS là một trong những cổ phiếu thường dẫn đầu thanh khoản, tuy nhiên, sau khi niêm yết trên sàn HOSE từ tháng 9/2016 và xác lập mức đỉnh tại 177.800 đồng/CP vào tháng 3/2017, cổ phiếu ROS đã liên tục lao dốc và rơi xuống mức giá 3.x. Hiện ROS tạm đứng tại mức giá 4.280 đồng/CP trong phiên sáng 9/4, khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 28 triệu đơn vị và dư mua trần chất đống.

Trong khi đó, GAB ‘sinh sau đẻ muộn’ hơn ROS khi chính thức chào sàn HOSE vào tháng 9/2019. Hiện GAB đứng tại mức giá 141.800 đồng/CP, gấp tới gần 12 lần so với thời điểm lên sàn (giá tham chiếu 12.000 đồng/CP).

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trinh-van-quyet-roi-ghe-nong-sau-khi-gab-dong-y-sap-nhap-ros-a319132.html