Ông trùm "hàng nóng" Hải Phòng đã ra đầu thú


Thứ 5, 01/12/2016 | 06:59


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Được sự vận động của lực lượng công an, Bùi Đức Bảo đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

(ĐSPL) - Được sự vận động của lực lượng công an, Bùi Đức Bảo đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo báo An ninh thủ đô, ngày 30/11, CQĐT CATP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng đối với Bùi Đức Bảo (31 tuổi, HKTT phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích). 

Đối tượng Bảo và tang vật - Ảnh: báo CAND

Như báo Công an nhân dân đã đưa tin 0h15’ vào ngày 8/11, lực lượng Công an kiểm tra hành chính Phùng Hoài Ngọc, 49 tuổi, ĐKTT 10A4 tập thể Vườn Chay, phường Bắc Sơn, quận Kiến An. Chỗ ở 92 An Khê, phường Cát Bi, quận Hải An.

Khi bị kiểm tra Ngọc đã rút trong người ra một khẩu súng chống trả lại. Tuy nhiên đã bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ.

Khám xét trên người và nơi ở của Ngọc, cơ quan Công an thu giữ 3 khẩu súng gồm một khẩu súng Col, 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 76 viên đạn các loại, 13 gói ma túy tổng hợp (trong đó khẩu súng Col Ngọc dùng chống lại lực lượng Công an).

Quá trình đấu tranh Phùng Hoài Ngọc khai nhận, y mua khẩu súng Col của Bùi Đức Bảo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định Bùi Đức Bảo (kẻ đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích) là đối tượng có liên quan. Ngày 24/11, Bảo đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra Bảo khai nhận: Vào tháng 11/2015, Bảo có mua 1 khẩu súng Col, đem về nhà cất giữ. Đến đầu tháng 11-2016, Phùng Hoài Ngọc (là bạn quen của Bảo) đến nhà chơi, mượn khẩu súng Col sau đó ngỏ ý muốn mua lại. Bảo đã đồng ý bán cho Ngọc với giá 10 triệu đồng. Ngọc trả cho Bảo 7 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc tivi Panasonic trị giá 3 triệu đồng.

Vụ việc tiếp tục được Phòng CSHS điều tra, truy xét về nguồn gốc khẩu súng và các vấn đề liên quan khác.

Điều 230 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy có quy định Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự như sau:

1. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm:

a) Có tổ chức;

b) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

c) Vận chuyển, sử dụng, mua bán qua biên giới;

d) Gây hậu qủa nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5.  Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

 (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trum-hang-nong-hai-phong-da-ra-dau-thu-a172384.html