"Ông trùm" sầu riêng Thái Lan treo thưởng 7 tỷ đồng cho chàng trai may mắn cưới được con gái út


Thứ 4, 06/03/2019 | 13:36


Cùng sự kiện

Vài ngày qua, ông Anont Rotthong, người kinh doanh sầu riêng, đã mất ăn mất ngủ vì nhận được hàng ngàn cuộc điện thoại từ những người cầu hôn con gái út của mình.

Vài ngày qua, ông Anont Rotthong, thương nhân kinh doanh sầu riêng người Thái Lan, đã mất ăn mất ngủ vì nhận được hàng ngàn cuộc điện thoại từ những người cầu hôn con gái út của mình.

Ông Anont Rotthong chụp ảnh con gái út của mình, cô Kansita Rotthong, 26 tuổi - Ảnh: Facebook.

Vụ việc bắt đầu khi ông Anont đăng tin trực tuyến để kén rể cho cô con gái út của mình. Theo đó, người được ông hứa sẽ cho chàng trai được chọn cưới cô con gái út của ông, nhận được 10 triệu baht (khoảng 7 tỷ đồng) và cơ hội được tiếp quản công việc kinh doanh sầu riêng đang khá thịnh vượng của ông.

Tuy nhiên, để có được những ích lợi này, các ứng cử viên cũng phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe mà ông đề ra như: chăm chỉ, tiết kiệm, không hút thuốc hay đánh bạc, ở độ tuổi từ 26-40 và sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ liên quan đến việc buôn bán sầu riêng.

Người đàn ông có 4 đứa con này cho hay sở dĩ ông làm vậy vì có ý định thâm nhập vào Trung Quốc - hiện đang là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Thái Lan trong những năm gần đây.

Trong bài đăng trên Facebook, ông Anont cho hay người cầu hôn không cần phải trưng bằng cấp học vấn của mình vì ông hoàn toàn không yêu cầu điều đó.

Ông Anont đánh giá cao sự chăm chỉ của chàng rể tương lai hơn là bằng cấp - Ảnh: Getty.

Ông viết: "Không cần cho tôi xem bằng đại học. Chỉ cần anh không lười biếng, biết cách kiếm và tiêu tiền thì toàn bộ những gì 10 triệu bath cùng 10 chiếc xe bán tải sẽ sẵn sàng để anh bắt đầu kinh doanh sầu riêng."

Trái với những gì mọi người tưởng tượng, con gái út của ông Anont, cô Kansita Rotthong 26 tuổi, là một cô gái xinh đẹp, có bằng tốt nghiệp loại ưu của Trường ở Bangkok và bằng tốt nghiệp khoa tiếng Trung của Đại học Sun Yat-sen ở Quảng Châu.

Cô từng hẹn hò với một người đàn ông Trung Quốc trong hai năm, nhưng vì khoảng cách xa nên hai người đã chia tay.

Kansita ban đầu nghĩ rằng cha mình nói đùa khi ông đưa ra vấn đề tuyển chọn con rể. Nhưng cuối cùng khi tin tức thực sự lan truyền trên internet thì cô đã không cười nổi.

Nỗ lực của ông Anont trong việc tìm một tấm chồng cho con gái mình đã thu hút vô số lời chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội.

Một người dùng trên Facebook đã viết: Ông sẽ nhận được những chàng rể chỉ muốn tiền của ông mà thôi.

Một bình luận khác bất bình: Nỗ lực của ông sẽ khiến mọi người nghĩ rằng con gái ông không thể tự mình tìm thấy tình yêu cho mình. Tôi muốn cô ấy tìm thấy tình yêu đích thực chứ không phải gặp người nào đó sẽ biến cô ấy thành kẻ ngốc.

Ông Anont thừa nhận việc "tuyển dụng" này khiến hai vợ chồng ông mâu thuẫn: "Hiện tại vợ tôi rất khó chịu. Cô ấy nói không muốn con gái phải lấy người mà nó không mong đợi."

Tuy nhiên ông Anont, người đã kinh doanh sầu riêng từ năm 17 tuổi, vẫn quyết tâm theo ý mình. Ông Anont có ba chợ sầu riêng ở tỉnh Chanthaburi ở phía đông, tỉnh Chumphon và tỉnh Yala, nơi gia đình ông cư ngụ, ở phía nam Thái Lan.

Trung Quốc trong những năm gần đây đã trở thành thị trường xuất khẩu sầu riêng lớn nhất của Thái Lan - Ảnh: Bloomberg

Hàng năm, ông bán được hàng trăm tấn sầu riêng ở Thái Lan. Ông nói: "Tôi muốn tìm một người nào đó để giúp tôi và tiếp tục công việc vì tôi đang già đi nhưng công việc thì lại ngày càng nhiều hơn. Tôi không quan tâm đến vẻ ngoài của con rể mình cho lắm. Tôi chỉ quan tâm và cũng biết cách đánh giá phẩm chất của một người."

Ông Anont đã mời những người quan tâm đến gặp trực tiếp ông ở Chanthaburi, nơi ông sẽ đến vào ngày 1/4 để mua sầu riêng.

Tuy nhiên, cô Kansita lại có ý tưởng khác với bố mình. Cô cho hay dù gì thì bây giờ chuyện này đã lan truyền khắp nơi. Tuy không đồng ý lắm với bố mình nhưng cuối cùng, nếu thật có người đến ứng cử cô cũng sẽ nghiêm túc lựa chọn.

Cô nói: "Anh ấy không cần phải kinh doanh sầu riêng như cha tôi mong muốn, nhưng anh ấy phải là một người đàn ông tốt. Trước sau gì tôi cũng phải lấy ai đó do vậy tôi mong hai người không có khoảng cách khá xa về kinh tế. Tóm lại, tôi phải tự mình nhìn vừa mắt mới được. Tôi cho rằng đàn ông Trung Quốc chăm chỉ hơn so với đàn ông Thái Lan."

Minh Minh (SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trum-sau-rieng-thai-lan-treo-thuong-7-ty-dong-cho-chang-trai-may-man-cuoi-duoc-con-gai-ut-a265418.html