Ông Trump tiết lộ bức thư "viết từ đáy lòng" gửi ông Biden trước khi rời Nhà Trắng


Thứ 3, 23/03/2021 | 02:09


Cùng sự kiện

Đây là lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ bức thư để lại cho người kế nhiệm Joe Biden.

Đây là lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ bức thư để lại cho người kế nhiệm Joe Biden.

Lần đầu tiên ông Trump hé lộ bức thư để lại cho người kế nhiệm Joe Biden. Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn với New York Post ngày 22/3 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã gửi một lá thư "viết từ đáy lòng" cho người kế nhiệm Joe Biden khi rời Nhà Trắng.

"Về cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn. Bức thư dài 2 trang và được viết từ đáy lòng vì tôi muốn thấy ông ấy làm tốt công việc", ông Trump trả lời phỏng vấn.

Ông Trump nói rằng hy vọng người kế nhiệm sẽ "làm tốt" nhưng không bao gồm những việc như thu hồi giấy phép dự án Keystone, dự án đường ống dẫn dầu dài 1.947 km, vận chuyển 830.000 thùng dầu thô mỗi ngày từ Alberta (Canada) tới các cơ sở lọc dầu ở khu vực Midwest (Mỹ).

Trong buổi phỏng vấn, cựu Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử: "Hãy nhìn đi! Ông ấy (Biden) đã ở đó. Đó là một cuộc bầu cử gian lận, một cuộc bầu cử mà các bạn biết là tôi sẽ không bao giờ thừa nhận".

Đây là lần đầu tiên ông Trump hé lộ nội dung bức thư ông gửi cho người kế nhiệm. Khi được hỏi lý do Tổng thống Biden không tiết lộ nội dung thư, ông Trump nói: "Điều đó phụ thuộc vào ông ấy và tôi đoán ông ấy sẽ không làm như vậy nếu tôi chưa đồng ý".

Các tổng thống Mỹ có truyền thống để lại thư khích lệ người kế nhiệm, thường tại Phòng Bầu dục, kể cả trong trường hợp họ có bất hòa.

Trước đó, Nhà Trắng từ chối công bố nội dung thư cựu Tổng thống Trump để lại.

"Đây là thư riêng tư, ông ấy (Biden) đã nói như vậy. Nó rất rộng lượng và hòa nhã, quyết định này chỉ cho thấy ông ấy không có kế hoạch đơn phương công bố nội dung thư", thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mãn nhiệm hôm 20/1 theo một cách "khác biệt". Ông Trump đã bỏ qua hàng loạt nghi thức truyền thống sau khi ông Biden đắc cử như mời người kế nhiệm thăm Nhà Trắng trước ngày nhậm chức.

Ông Trump cũng trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong hàng chục năm qua không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trump-tiet-lo-buc-thu-viet-tu-day-long-gui-ong-biden-truoc-khi-roi-nha-trang-a360097.html