`

Cận cảnh chiếc máy bay giá hơn 30 tỷ để đi làm đồng của bầu Đức

Thứ sáu, 15/11/2019 | 11:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Bầu Đức vừa chi ra 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) để mua một chiếc máy bay phục vụ cho mục đích phát triển các dự án nông nghiệp tại Campuchia khiến dư luận xôn xao. 

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Đông Dương mua máy bay nông nghiệp có lái Thrush 510P là mẫu máy bay phục vụ nông nghiệp được phát triển bởi Pratt & Whitney - một công ty Mỹ chuyên sản xuất động cơ máy bay dân sự và quân sự.

Pratt & Whitney hiện là một trong 3 nhà sản xuất động cơ máy bay hàng đầu thế giới, bên cạnh General Electric và Rolls-Royce. Ở tốc độ 135 dặm/giờ, chiếc máy bay có khả năng phun hóa chất trong phạm vi 1.238km. Tốc độ tối đa của chiếc Thrush 510P là 241 km/h, thông tin được đăng trên báo Vietq.

Là dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng tại Mỹ, Thrush 510P có giá niêm yết 1 triệu USD. Nếu tính cả thuế phí, con số lên tới 1,3 triệu USD.

Thrush 510P là dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng tại Mỹ.

Khi về tới Rattanakiri, chiếc máy bay này sẽ được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật từ Mỹ lắp ráp, chạy vận hành. Dự kiến, chiếc máy bay này sẽ chính thức thực hiện hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho các trang trại của bầu Đức ngay trong tháng 11 này.

Là chiếc máy bay đầu tiên phục vụ nông nghiệp ở Đông Dương, chiếc Thrush 510P này được các lãnh đạo bộ ngành của Campuchia gọi là một câu chuyện cổ tích giữa đời thực. Lương cho phi công điều khiển chiếc máy bay này đang ở mức 20.000 USD mỗi tháng và phải thuê từ Philippine sang.

Đây không phải là lần đầu tiên bầu Đức tậu máy bay. Ông từng là một trong những doanh nhân đầu tiên ở Việt Nam có máy bay riêng.

Vào năm 2008, bầu Đức đã bỏ ra 5 triệu USD để mua chiếc Beechcraft King Air350. Đây là máy bay phản lực cánh quạt 2 động cơ loại nhỏ, có sức chở tối đa 11 người, được sản xuất bởi Beech Aircraft Corporaton (Mỹ) năm 2005. Chiếc máy bay này nhằm phục vụ cho việc di chuyển của bầu Đức và đến năm 2017, bầu Đức đã bán chiếc Beechcraft King Air350.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai, chiếc máy bay nông nghiệp này là giải pháp rất hiệu quả cho trang trại của Hoàng Anh Gia Lai Agrico trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật. Khi đi vào vận hành, dự kiến chiếc máy bay này có thể phun đủ lượng cho khoảng 1.000ha đồng ruộng. Trong khi đó, nếu sử dụng lao động phổ thông thì mỗi một người chỉ có thể phun được 1ha/ngày, còn các thiết bị bay không người lái tối đa cũng chỉ có thể phun được gần 30ha/ngày.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh chiếc máy bay giá hơn 30 tỷ để đi làm đồng của bầu Đức tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu Đứcbầu đức nuôi bòbầu đức đầu tư nông nghiệpbầu đức đầu tư vào nông nghiệp
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy