`

Châu Âu sắp triển khai lắp đặt trạm sạc điện nhanh cho ô tô

Thứ ba, 31/05/2016 | 07:00 GMT+7

Liên Minh Châu Âu và chín công ty trong ngành công nghiệp ô tô vừa công bố sẽ triển khai dự án lắp đặt 214 trạm sạc nhanh ở Đức và 37 trạm tại Bỉ vào cuối năm 2016 này.

Đây là chương trình nằm trong dự án Fast-E (trạm sạc nhanh) đồng tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu và 9 công ty trong ngành công nghiệp này; bao gồm 3 nhà điều hành trạm (RWE Effizienz, enviaM và Allego), 4 nhà sản xuất xe hơi (Volkswagen AG, BMW AG, Renault SAS, Nissan Center Europe), và DB Energie GmbH - một trong những công ty con của Deutsche Bahn có trách nhiệm tích hợp các công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông đô thị.

Dưới sự lãnh đạo của nhà điều hành trạm Allego (điều hành mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện ở Đức, Hà Lan và Bỉ), dự án sạc nhanh có sự tham gia của Các trạm sạc nhanh được lắp đặt trong dự án sử dụng hệ thống sạc Combined Charging System (CCS) và CHAdeMO, mỗi thiết bị sạc có công suất lên tới 50kW và có hai loại có hai kết với công suất lên tới 43kW. Dự án dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2017 với các nghiên cứu kèm theo. Sau đó, hạ tầng sạc sẽ được đưa vào khai thác.

Châu Âu sắp triển khai lắp đặt trạm sạc điện nhanh cho ô tô  - Ảnh 1

Một trạm sạc điện cho xe ô tô.

Về việc lắp đặt, các trạm sạc sẽ được lắp đặt cách nhau 80km trên các trục đường chính của Đức và Bỉ, giúp cho tài xế xe điện dễ dàng nạp năng lượng. Tổng mức đầu tư của Liên Minh Châu Âu cho dự án này khoảng 18 triệu Euro.

Mỗi trạm sạc nhanh đa tiêu chuẩn tại cả hai nước đều có các kết nối AC và DC, cho phép người sử dụng xe điện sạc pin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các trạm sạc nhanh này cho phép làm đầy 80% pin trong vòng 1 giờ.

Theo Dân trí

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Châu Âu sắp triển khai lắp đặt trạm sạc điện nhanh cho ô tô tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
liên minh châu âuEUduyên dáng doanh nhân 2016ô tô điệnô tôđiệnTrạm điện

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy