`

Điểm danh những mẫu xe "khủng" của các nhân vật quyền lực nhất thế giới

Chủ nhật, 06/10/2019 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Chiếc "The Beast" của Tổng thống Mỹ có giá 16 triệu USD. Trong khi đó, hai chiếc Bentley State Limousine duy nhất trên thế giới của Nữ hoàng Anh trị giá 15 triệu USD.

Chiếc Cadillac One của tổng thống Mỹ có biệt danh "The Beast" (Quái thú), là chuyên xa được bảo vệ tốt nhất thế giới. Xe có khối lượng khoảng 8 tấn, chủ yếu là do các lớp vỏ chống đạn. Cửa xe dày hơn 20 cm, nặng ngang với cánh cửa của máy bay Boeing 747. Nó đủ khả năng cách ly khoang xe trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Chiếc Bentley State Limousine được thiết kế riêng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân kỷ niệm 50 năm trị vì của bà hồi năm 2002. Hiện chỉ có hai chiếc Bentley State Limousine được chế tạo với chi phí hơn 15 triệu USD/xe.

Xe được bọc giáp hạng nặng, có khả năng chống các vụ nổ ở khoảng cách gần, trong khi lốp xe được gia cường bằng vật liệu chống đạn Kevlar. Trong trường hợp bị tấn công bằng khí độc, bên trong xe sẽ được cách ly với bên ngoài và sử dụng nguồn cấp dưỡng khí riêng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điểm danh những mẫu xe "khủng" của các nhân vật quyền lực nhất thế giới tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẫu xenguyên thủđắt nhấtthế giới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy