`

Huawei vượt qua khó khăn phát triển xe ôtô tự lái

Thứ năm, 13/06/2019 | 10:29 GMT+7

Mẫu xe ôtô tự lái của Huawei sẽ được bán ra vào năm 2021 tại nội địa Trung Quốc và cả thị trường châu Âu.

Tập đoàn điện tử Quốc đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất để phát triển xe ôtô tự lái Huawei, như một phần của quá trình thúc đẩy trí tuệ nhân tạo. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc hiện cung cấp phần mềm AI cho một số hãng xe, bao gồm Wolkswagen thuộc Audi và GAC - công ty liên doanh với Nhật Bản.

Giám đốc Chiến lược của Huawei, nói công ty đang cố gắng để mẫu xe ôtô tự lái mới của mình có thể xuất xưởng sớm nhất vào năm 2021. Ông cũng cho biết mẫu xe này sẽ bán tại cả châu Âu lẫn Trung Quốc.

Mẫu xe ôtô tự lái của Huawei.

Một đoạn video về công nghệ AI của Huawei trên xe Audi được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy chiếc xe vẫn có người ngồi bên trong, nhưng tay lái và hệ thống điều khiển do phần mềm kiểm soát.

Hiện tại Huawei phải chịu nhiều sức ép trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bùng nổ. Tháng 5/2019, Chính quyền ông Donald Trump đã thêm nhà sản xuất này vào “danh sách đen”, hạn chế việc giao thương của công ty với các đối tác Mỹ. Chính vì vậy Huawei đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này. 


Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Huawei vượt qua khó khăn phát triển xe ôtô tự lái tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Huaweimẫu xeô tôôtô tự lái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy