`

Kỳ lạ xe hơi chạy trên đường ray như tàu hỏa

Thứ hai, 06/07/2015 | 08:14 GMT+7

Một nhóm kỹ sư ở Anh biến chiếc xe hơi cỡ nhỏ Smart thành loại xe chạy trên thanh ray không khác gì tàu hỏa.

[mecloud]iZFumAryPy[/mecloud]

Nhóm kỹ sư này đến từ hãng Interfleet ở Anh, vốn là đơn vị thường xuyên làm việc với các đầu máy tàu hỏa nặng 70 tấn. Tuy nhiên, mới đây họ đã thiết kế ra một loại phương tiện “tàu hỏa” nhỏ nhất thế giới dựa trên loại ô tô Smart.

Trải qua 6 tháng làm việc, nhóm đã chuyển đổi thành công ô tô Smart thành Smart Forrail. Hệ thống vô-lăng trên xe đã được ngắt kết nối, các bánh xe được thiết kế bằng khối thép đặc cỡ 22-inch, mỗi bánh nặng 80 kg.

Trong đợt thử nghiệm vào cuối tháng 6/2015, Smart Forrail đã chạy thành công trên quãng đường sắt dài 16 km. Hiện các nhà thiết kế đang tính đến phương án thương mại hóa sản phẩm này.

Tất nhiên, để lái Smart Forrail thì người cầm lái phải có giấy phép lái tàu hỏa. Tất cả hoạt động của Smart Forrail trên đường ray cũng sẽ được giám sát bởi các nhân viên tàu hỏa.

Theo báo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ xe hơi chạy trên đường ray như tàu hỏa tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tàu hỏaxe hơi chạy trên đường rayKỳ lạthí nghiệm

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy