`

Nguyên nhân nào khiến Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hàng loạt Triton và Outlander Sport?

Thứ bảy, 01/02/2020 | 08:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

Sau khi “mở hàng” năm 2019 với hai đợt triệu hồi, Mitsubishi tiếp tục là hãng xe khai màn cho các đợt triệu hồi ô tô tại Việt Nam trong năm mới 2020.

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), Mitsubishi vừa ra thông báo triệu hồi hơn 1.515 xe gồm Triton và Outlander Sport tại thị trường Việt Nam.

Trong đó, 612 chiếc bán tải Triton phiên bản GLS sản xuất trong khoảng thời gian từ 22/1/2015 – 13/9/2016 được xác định bị lỗi ốp che bệ bước chân.

Cụ thể, theo lý giải của Mitsubishi, trên các xe bị ảnh hưởng, đinh tán dùng để cố định lốp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy. Trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn.

Tất các các xe Triton thuộc phiên bản GLS nằm trong diện triệu hồi lần này đều được Mitsubishi Motor Việt Nam nhập khẩu từ nhà máy sản xuất ở Thái Lan và đã phân phối đến tay khách hàng Việt.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hàng loạt Triton và Outlander Sport. Ảnh minh họa

Đối với mẫu miniSUV Outlander Sport, sẽ có hơn 900 chiếc phải triệu hồi để thay thể cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước, do các khớp cầu của cơ cấu này có thể bị hư hỏng, dẫn đến cần gạt nước không hoạt động.

Nguyên của sự việc này là do thiết kế của các khớp cầu không đạt yêu cầu, dẫn đến việc nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn.

Các mẫu Outlander Sport phải triệu hồi lần này đều được sản xuất trong năm 2015 và được Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu từ Nhật Bản.

Hai đợt triệu hồi này được Mitsubishi Motor Việt Nam triển khai từ ngày 6/1/2020 và kéo dài đến ngày 5/1/2022. Mitsubishi Motor Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý, trạm dịch vụ chính hãng Mitsubishi trên cả nước để triệu hồi và khác phục miễn phí cho khách hàng có xe Triton, Outlander Sport thuộc diện bị ảnh hưởng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân nào khiến Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hàng loạt Triton và Outlander Sport? tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mitsubishitriệu hồi xe hơitriệu hồi xetriệu hồi xe tại Việt Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy