`

Cận cảnh Limousine bọc thép mới của Trump

Thứ ba, 30/05/2017 | 09:11 GMT+7

Trước khi trở thành chiếc limousine mới nhất của Tổng thống Mỹ, chiếc Cadillac One đã phải trải qua các bài kiểm tra nâng cao.

Hình ảnh lộ diện cho thấy chiếc limousine mới vẫn mang đầy đủ nét đặc trưng từ dòng xe hiện tại của Cadillac. Phần đuôi xe và lưới tản nhiệt tương tự chiếc sedan hàng đầu CT6. Xe mới dự kiến có một khung gia cố tương tự như những gì trên dòng xe tải thương mại của GM, mui xe dốc gợi nhớ đến Rolls-Royce.

Cứ vài tháng một lần, những bức ảnh lộ diện chiếc limousine tiếp tục xuất hiện mặc dù trước đó người ta đồn rằng nó sẽ được ra mắt trong lễ nhậm chức của Tổng thống hồi đầu năm.

Chiếc xe hoàn thành sẽ thay thế cho Cadillac One đời 2009 có biệt danh là "Quái thú", được hãng GM thiết kế và bàn giao sau lễ nhậm chức của Tổng thống Obama năm 2009.

Cadillac vẫn luôn là lựa chọn ưa thích nhất của các cơ quan chính phủ. Cứ từ 4 đến 8 năm người ta lại thiết kế và chế tạo một chiếc xe limousine mới cho Tổng thống.

Ngoài những lắp đặt ở dưới nắp ca-pô và xe trang bị những gì mà không ai biết rõ thì chiếc limousine hiện tại của Tổng thống Trump có bình xăng bọc thép, lốp chống đạn, hệ thống chống cháy và vỏ thiết giáp theo tiêu chuẩn quân sự với lớp sợi thủy tinh bọc bên ngoài. Thêm vào đó, Cadillac One hiện tại còn trang bị hệ thống tiếp cận vệ tinh được mã hóa, vũ khí và các thiết bị y tế đi kèm.

GM nhận lời chế tạo chiếc xe limousine mới nhất cho Tổng thống vào tháng 9/2013, vài năm trước khi cuộc bầu cử 2016 được quyết định. Chưa rõ khi nào chiếc xe sẽ được giao cho chính phủ liên bang, dù theo hợp đồng giữa Bộ an ninh nội địa Mỹ và GM, ngày giao xe là 30/3 vừa qua.

Cho đến khi chiếc xe mới được bàn giao, ông Trump sẽ tiếp tục sử dụng đội xe limousine dành cho tổng thống hiện nay.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh Limousine bọc thép mới của Trump tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
limousineTrumpsiêu xetổng thống
Nguồn: TinnhanhOnline

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy