`

Chiếc xe lâu đời nhất của Porsche sắp đấu giá, ước tính đạt tới 20 triệu USD

Thứ năm, 16/05/2019 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chiếc xe có ý nghĩa lịch sử lớn nhất trong số tất cả ôtô mà Porsche từng chế tạo được đưa đến buổi bán đấu giá dự kiến diễn ra vào 15/8 tới tại California (Mỹ).

Theo Dailymail, chiếc Porsche Type 64 độc nhất vô nhị này đang thuộc quyền sở hữu của Tiến sĩ người Áo Thomas.

Porsche ban đầu được thiết kế để tham gia cuộc đua xe hơi chặng dài 1.500 km từ Berlin đến Rome năm 1939. Tuy nhiên, do chiến tranh thế giới nổ ra nên cuộc đua này bị hủy bỏ.

Chiếc xe lâu đời nhất của Porsche sắp lên sàn đấu giá. Ảnh: Dailymail

Năm 1948, chiếc Type 64 được ra mắt ở Áo song song với chiếc Porsche 356. Người đầu tiên sở hữu chiếc xe Type 64 là tay đua Otto Mathé. Ông đã sử dụng chiếc xe này vào các cuộc đua từ năm 1950 và giữ nó như một kỷ niệm đến khi ông qua đời. Năm 1995, chiếc xe được bán cho Gruber.

Theo nhận định của một chuyên gia về ô tô thì: “Nếu không có Type 64 sẽ không có chiếc Porsche 356, không 550, không 911. Đây là câu chuyện về nguồn gốc của Porsche chiếc xe huyền thoại của công ty. Chủ sở hữu của chiếc xe này sẽ được là khách mời trong các sự kiện của Porsche trên toàn thế giới”.

Chiếc xe lâu đời nhất của Porsche sắp đấu giá, ước tính đạt tới 20 triệu USD - Ảnh 2

Người đầu tiên sở hữu chiếc xe Type 64 là tay đua Otto Mathé. Ảnh: Carscoops

Theo Tiền phong, tuy Type 64 có thể sử dụng cùng hệ truyền động và hệ thống treo với nguyên mẫu Volkswagen Type 1 nhưng cách hoạt động của chúng vẫn rất khác biệt; ví dụ, khung gầm và thân vỏ hợp kim đinh tán sử dụng công nghệ máy bay Thế Chiến II và động cơ làm mát bằng không khí đã được điều chỉnh để sản sinh ra 32 mã lực.

Và cũng chính Ferry Porsche đã gắn hàng chữ  “PORSCHE” ở phía trước khi ông đi đăng ký chiếc xe ở Áo.

Chiếc Type 64 cổ này dự tính sẽ được đem ra đấu giá trong Tuần lễ xe hơi năm 2019 diễn ra vào tháng 8 tới tại Monterey, California (Mỹ), giá khởi điểm ước tính tới 20 triệu USD. Nếu cuộc đấu giá này thành công, đây sẽ là chiếc xe Porsche đắt nhất trong lịch sử thế giới.

Hiện kỷ lục về chiếc xe Porsche đắt nhất thế giới thuộc về chiếc Porsche 917 1970 được bán với giá 14 triệu USD năm 2017.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiếc xe lâu đời nhất của Porsche sắp đấu giá, ước tính đạt tới 20 triệu USD tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Porschesiêu xesiêu xe Porscheđấu giákinh doanhthị trườngxe
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy