`

Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới

Thứ hai, 10/02/2014 | 07:34 GMT+7

(ĐSPL) - Xe đắt ngang ngửa tại Việt Nam thế nhưng phong trào chơi xe ô tô địa hình Offroad tại Indonesia lại rất mạnh, thậm chí nó được đánh giá phổ biến hơn cả bóng đá.
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 1
Tại Indonesia, phong trào Offroad được coi như “món ăn” hàng ngày với người dân nơi đây bởi cơ man nào những Toyota FJ, Land cộc, Land Rover Defender hay xoàng xĩnh Hilux, Triton, Fortuner…
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 2
Giải đua xe địa hình Indonesia diễn ra từ 8-23/02/2014
Thực tế cuộc sống với những cánh rừng mênh mông, di chuyển trên các đồn điền hay sống chung với thú dữ khiến thói quen sử dụng những chiếc xe địa hình tại đây trở nên phổ dụng.
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 3
Anh Phan Minh - thành viên Việt Nam tham dự giải đấu (áo vàng)
Tại xứ vạn đảo họ chơi Offroad rất kỷ luật và chuyên nghiệp từ việc tậu đồ chơi cho những chiếc xe hai cầu như ống thở, tời, khóa visai…Họ phân biệt việc chơi từ kỹ thuật lái xe địa hình khéo léo đến sức bền bởi những chuyến đi hàng tuần băng qua những khu rừng già nhiệt đời của đảo Sumatra…
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 4
Toyota Fortuner độ khủng
Nói về giải Offroad có 2 thể loại, Challenge và Expedition hay Adventure, cách chấm điểm khác nhau, cách độ xe khác nhau và cách chơi cũng khác nhau. Challenge thiên về kỹ thuật, đối kháng còn Expedition thiên về sức bền, ngoài kỹ năng lái xe, thể loại Expediton còn đòi hỏi ở người chơi những kỹ năng tổng hợp khác như kỹ năng định vị, kỹ năng sống còn nơi hoang dã, ý thức bảo vệ thiên nhiên môi trường, khả năng xử lý tình huống, luyện thần kinh thép trong mọi tình huống và quan trọng nhất là tin thần đồng đội.
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 5
Vận động viên tham dự IOX 2014 đang xếp xe vào vị trí trong ngày khai mạc
Tháng nào cũng có không giải lớn thì giải nhỏ, giải nhỏ là cỡ 4 - 5 ngày, giải vừa khoản trên dưới 10 ngày và giải khủng kéo dài cả tháng trời, West Java Challenge, Boneo Equator, Diplomat, IOX, Jarung Challenge, Boneo Safari Extreme Challenge là một trong số hàng chục giải Offroad của Indonesia.
Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới - Ảnh 6
Kiểm tra hoạt động của tời bằng việc treo chính chiếc xe lên cao trước ngày thi chính thức
Từ 08-23/02/2014 giải đua xe địa hình Indonesia Offroad Expedition (IOX) quy mô hàng đầu xứ vạn đảo và châu Á với 75 xe tham gia sẽ diễn ra tại cố đô cổ kính Palembang tới thủ đô Jakarta.
Nguyễn Linh (Tổng hợp) Ảnh: Otosaigon
Bạn đang đọc bài viết Indonesia - Đất nước của dân chơi Offroad hàng đầu thế giới tại chuyên mục Thế giới Xe của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy