`

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập

Chủ nhật, 26/10/2014 | 07:19 GMT+7

Một vị hoàng tử Ả Rập là người sở hữu chiếc máy bay Airbus A380 Custom – 500 triệu USD, siêu xe Mercedes nạm kim cương, siêu xe Ducati nạm kim cương, Boeing 747 trang bị ngai vàng giá 220 triệu USD.

Hoàng tử Al Waleed bin Talal được biết đến là một trong những tỷ phú thế giới đứng thứ 26 theo xếp hạng của Forbes 2013. Theo phát ngôn của vị hoàng tử này, khối tài sản ròng mà ông sở hữu lên tới 29,6 tỷ USD.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 1

Hoàng tử Ả Rập sở hữu đầy đủ những siêu xe đắt nhất hành tinh từ siêu du thuyền, siêu máy bay, siêu ô tô bọc kim cương....

Hoàng tử chức vị chủ tịch kiêm CEO của Kingdom Holding Company. Ông còn nổi tiếng bởi những món đồ chơi xa hoa mà ông sở hữu. Chúng ta cùng tham khảo bộ sưu tập siêu xe cực xa xỉ của hoàng tử Ả Rập nhé!

Máy bay Airbus A380 Custom – 500 triệu USD

Vị hoàng tử Ả Rập này sở hữu một trong những máy bay tư nhân đắt nhất thế giới. Chiếc Airbus A380 phiên bản tùy chỉnh này có giá lên tới 500 triệu USD.

Airbus 380 2 tầng là máy bay thương mại lớn nhất hiện đang hoạt động. Phiên bản tùy chỉnh (Custom) dành cho hoàng tử Ả Rập này được dẹp bớt phần số lượng ghế ngồi cho hành khách. Thay vào đó là không gian xa xỉ với mọi tiện nghi từ garage ô tô với sức chứa lớn.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 2

Ngai vàng trên chiếc Boing 747 của hoàng tử Ả Rập.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 3
Nội thất trong siêu máy bay của Hoàng tử Ả Rập.
Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 4
Airbush A380.

Trong khoang máy bay còn có một phòng dành riêng cho diều hâu – loại thú cưng của vị hoàng tử này, 1 chuồng ngựa. Trên máy bay được trang trí tiện nghi vô cùng xa hoa với nhiều phòng ngủ, nghỉ với phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, hội trường hòa nhạc, phòng họp, rạp chiếu phim 3D và cả nhà để xe cho chiếc Rolls Royce của mình.

Boeing 747 trang bị ngai vàng giá 220 triệu USD

Hoàng tử Alwaleed vẫn đang sở hữu một chiếc Boeing 747 mà ông đã mua với giá 220 triệu USD. Trên chiếc máy bay này có một chiếc ngai, hai phòng ngủ, bàn ăn 14 chỗ, và 11 tiếp viên.

Rolls Royce Phantom

Chiếc Rolls Royce Phantom của hoàng tử Ả Rập được bọc hoàn toàn bằng gỗ sồi. Nội thất bên trong được trang bị màn hình LCD, điều hòa cho cả 2 ghế trước – sau và tủ đựng rượu vang Pháp hảo hạng.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 5
Rolls Royce Phantom của hoàng tử Ả Rập.

Bên cạnh chiếc Rolls Royce Phantom đẳng cấp, hoàng tử Ả Rập còn sở hữu tới hơn 300 siêu xe trong bộ sưu tập của mình – nơi không thiếu những tên tuổi như Ferrari, Lamborghini...

Mercedes Benz SL 600 nạm kim cương trị giá 48 triệu USD

Với 37 chiếc xe trong bộ siêu tập, với vị hoàng tử này, điều đó vẫn chưa đủ. Ông quyết định sẽ có một chiếc xe thứ 38 vô cùng đặc biệt. Al Waleed bin Talal đã mua chiếc Mercedes Benz SL 600.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 6
Mercedes Benz SL 600 nạm kim cương trị giá 48 triệu USD.

Chiếc xe được nạm toàn bộ bằng kim cương: từ ống bô, vành lốp, logo... Al Waleed bin Talal đã phải chi 48 triệu USD cho chiếc xe này và nếu ai đó muốn sờ thử vào nó một lần, họ sẽ phải bỏ ra 1.000 USD.

Ducati nạm kim cương 5 triệu USD

Chiếc Ducati đắt nhất thế giới có lẽ cũng chính là chiếc xe của hoàng tử Al Waleed bin Talan với chi phí hơn 5 triệu USD. Chiếc xe đúng gu thẩm mỹ xa hoa của hoàng tử Ả Rập khi được nạm toàn bộ bằng kim cương.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 7
Ducati nạm kim cương 5 triệu USD.

Theo ý ông, xe Ducati sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người và kim cương cũng có chức năng tương tự. Có lẽ vị hoàng tử này cũng sẽ phải ra số tiền khá lớn để bảo vệ cho chiếc xe nếu muốn đi đâu đó bằng siêu xe kim cương của mình.

Siêu du thuyền trong phim Điệp viên 007

Nếu từng xem điệp viên 007, có lẽ khán giả không thể quên chiếc siêu du thuyền dài 86 m từng xuất hiện trên màn ảnh. Chiếc siêu du thuyền này có tên New Kingdom thuộc sở hữu của chính hoàng tử Al Waleed.

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 8

 

Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập - Ảnh 9
Siêu du thuyền trong phim Điệp viên 007.

Du thuyền này có sàn nhảy, rạp chiếu phim, chỗ đậu trực thăng, bể bơi… Tuy nhiên, Alwaleed đã bán chiếc New Kingdom và đặt hàng chiếc siêu du thuyền lớn thứ ba thế giới có giá 500 triệu USD, dài gần 170m và dự kiến sẽ được giao vào năm 2014.

Bạn đang đọc bài viết Những siêu xe đắt nhất thế giới của hoàng tử Ả Rập tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
siêu xeHoàng tử Ả Rậpsiêu xe MercedesBoeing 747siêu xe đắt nhấtDucatinạm kim cươngmáy bay Airbus A380 Customsiêu du thuyền
Theo Gia đình Online

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy