`

Siêu xe thành "đồng nát" để... chống trộm

Thứ tư, 14/10/2015 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - 2 siêu xe gồm Ferrari 458 Spider và Ford Mustang đã được chủ nhân "trang điểm" để biến diện mạo giống như một chiếc xe phế liệu, thường thấy ở các bãi rác.

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện hình ảnh 2 chiếc xe thể thao khác nhau là Ferrari 458 Spider và Ford Mustang được khoác bộ cánh ngoại thất màu gỉ sét như ô tô "đồng nát". Hình ảnh hai chiếc xe thể thao đời mới vốn gây ấn tượng với thiết kế bóng bẩy trong bộ cánh gỉ sét đã khiến nhiều người cảm thấy thú vị.

Siêu xe Ferrari 458 Spider màu gỉ sét (Ảnh: Prowrap)

Dán đề can cho xe hiện đã là trào lưu được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chọn đề can màu lạ như đen mờ, tím Huế hay vàng gold cho những chiếc xế cưng của mình. Hiếm ai chọn cách dán đề can màu gỉ sét khiến xế cưng trông như xe phế thải giống chủ sở hữu của cặp đôi Ferrari 458 Spider và Ford Mustang kể trên.

Theo đó, hai sản phẩm này được hoàn thiện bằng cách dán đề can tại hai xưởng khác nhau ở 2 nước. Trong khi siêu xe Ferrari 458 Spider được hóa trang tại xưởng của hãng Prowrap Professional Carwrapping ở Hà Lan, thì Ford Mustang được độ tại xưởng Three Motorsports ở Maryland, Mỹ.

Chiếc Ford Mustang cũng không chịu kém cạnh.

Mặc dù cách xa về địa lý, nhưng hai chiếc xe này có nhiều điểm chung về ý tưởng. Cả Ferrari 458 Spider và Ford Mustang đều trông như những chiếc xe bỏ đi ở bãi phế liệu qua nhiều năm dãi dầu mưa nắng. Tuy nhiên, với lịch sử ra đời hơn 50 năm, Ford Mustang có vẻ hợp với màu gỉ sét hơn Ferrari 458 Spider.

Đây không phải là 2 chiếc ô tô đầu tiên được dán đề can màu gỉ sét trên thế giới. Trước đó, vào hồi tháng 7/2015, cư dân mạng từng xôn xao trước hình ảnh chiếc xe Volkswagen Transporter T5 được dán đề can màu gỉ sét để chống trộm hiệu quả được thực hiện tại xưởng độ xe Clyde’s Wraps tại Glasgow (Scotland).

Tuy toàn bộ chiếc xe trông khá cũ kĩ, nhưng nếu để ý, ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra đó là xe dán đề can bởi phần bánh xe, đèn, tay nắm cửa, gương chiếu hậu... đều vẫn rất mới.

Tuy toàn bộ chiếc xe Volkswagen Transporter T5 trông khá cũ kĩ (Ảnh: Bored Panda)

“Một viên cảnh sát đã tuýt còi yêu cầu dừng xe rồi hỏi chủ xe rằng điều gì đang xảy ra với chiếc xe cũ kĩ này vậy!”, trang web của Clyde’s Wraps viết.

Đồng thời, Clyde’s Wraps cũng cho biết việc dán đề can kín xe không phải là một việc làm phạm pháp. Ngược lại, nó còn giúp ích chủ xe rất nhiều trong việc bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình.

Hiện chưa rõ mục đích dán đề can màu gỉ sét cho cặp đôi Ferrari 458 Spider và Ford Mustang. Đây có thể là chiêu trò chống trộm của chủ xe. Cũng có thể, chủ xe chỉ muốn dán tạm màu gỉ sét lên xế cưng để chuẩn bị cho lễ hội Halloween năm nay.

HUY LÂM (Theo Bored Panda, Prowrap)

[mecloud]LWn3Pt4z0b[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe thành "đồng nát" để... chống trộm tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
siêu xesiêu sangtăng thuếthuế tiêu thụ đặc biệtđồng nát

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy